Tổng cục Dự trữ Nhà nước phủ nhận tin cấp gạo mốc

TP - Sáng 22/2, tại buổi họp báo chuyên đề do Bộ Tài chính tổ chức, ông Lê Văn Thời, Phó Tổng Cục trưởng Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài Chính) đã lên tiếng về tin đồn đơn vị này xuất cấp gạo mốc hỗ trợ cho người dân miền trung dịp Tết Nguyên đán vừa qua. 

Ông Thời nói: “Chất lượng gạo dự trữ quốc gia luôn đảm bảo, với các tiêu chuẩn kiểm soát nghiêm ngặt. Sau khi có thông tin gạo hỗ trợ cho người dân một số tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh không đảm bảo chất lượng. Chúng tôi đã phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra và xác định đó là gạo của một tổ chức gần như phi Chính phủ, người ta dựng lên một clip nói là gạo của chính phủ hỗ trợ không đảm bảo chất lượng”. 

Theo ông Thời, gạo từ nguồn dự trữ quốc gia trước khi xuất cấp đều được lấy mẫu kiểm tra, đối chứng và lưu trữ. Đồng thời, khi bàn giao gạo các đơn vị cũng lấy mẫu tại nơi bàn giao để lưu trữ đối chứng.

Theo Tổng cục Dự trữ Nhà nước, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đã xuất cấp hơn 14.114 tấn gạo hỗ trợ người dân 17 tỉnh thành đón tết. Đồng thời, hơn 35,6 nghìn tấn cho học sinh khó khăn tại 47 tỉnh thành trong học kỳ I năm học 2016-2017 cũng đã được xuất cấp, dự kiến kỳ II năm học này sẽ xuất cấp thêm 29,2 nghìn tấn gạo hỗ trợ học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.