Tổng cục Du lịch khuyến cáo du lịch đến Algeria và Sri Lanka

Tổng cục Du lịch khuyến cáo tour đi Sri Lanka, Algeria
Tổng cục Du lịch khuyến cáo tour đi Sri Lanka, Algeria
TPO - Sau loạt vụ nổ bom tại khu vực Sri Lanka, Tổng cục Du lịch gửi văn bản khuyến cáo du lịch khi lựa chọn tour đến vùng này.

Tổng cục Du lịch gửi văn bản tới các Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh thành cùng với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Trong văn bản, Tổng cục nêu rõ: Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí, ngày 21/4 vừa ra xảy ra hàng loạt các vụ nổ bom tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka làm hàng trăm người tương vong, trong đó có nhiều công dân nước ngoài.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế nên cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Sri Lanka trong thời gian này.

Các doanh nghiệp nên khuyến cáo khách du lịch tại Sri Lanka tránh các điểm tụ tập đông người, nhạy cảm đồng thời theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương. Các doanh nghiệp nên cập nhật thường xuyên tình hình tại Sri Lanka để tổ chức chương trình đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Còn đối với tình hình ở Algeria, Tổng cục Du lịch cũng nêu Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, thời gian gần đây ở quốc gia này xảy ra nhiều cuộc biểu tình, tuần hành và bãi công tại nhiều thành phố Algeira. Tình hình này có thể gây ra nhiều hệ quả tiêu cực và không loại trừ khả năng nguy cơ xung đột.

Tổng cục Du lịch cũng đưa ra các khuyến cáo đối với doanh nghiệp lữ hành quốc tế đảm bảo an toàn cho du khách tại Algeria như: Cân nhắc việc tổ chức tour đến đây, khuyên khách tránh các điểm tụ tập đông người, nhạy cảm đồng thời theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương. Các doanh nghiệp nên cập nhật thường xuyên tình hình để đảm bảo an toàn cho khách.

Trong trường hợp khẩn cấp có thể liên hệ với ĐSQ Algeria qua đường dây nóng: +2130559434580 hoặc tổng đài +84981848484.

MỚI - NÓNG
Giá vàng lao dốc kỷ lục 600.000 đồng/ lượng
Giá vàng lao dốc kỷ lục 600.000 đồng/ lượng
TPO - Vàng thế giới "bốc hơi" 40 USD/ ounce sau khi doanh số bán lẻ tháng 8 tại Mỹ được công bố. Tại thị trường trong nước, vàng SJC lao dốc 600.000 đồng/ lượng ngay giờ mở cửa. Vàng SJC thấp nhất 55,9 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Hai tuần trước Giãn cách, bãi biển Tân Thành nhộn nhịp khách Tây “ruột”. Ảnh: Santa

Làng chài nhỏ trong thăng trầm du lịch

TP - Gần 10 năm trước, bãi biển làng chài Tân Thành (Cẩm An, Hội An) sau khi được du khách Tây phát hiện đã trở thành điểm đến nổi tiếng. Trong 2 năm dịch Covid 19 hoành hành, những người làm du lịch nơi đây nhiều lần trồi sụt hy vọng cho đến đợt dịch thứ 4 được gọi là “mùa hè hấp hối”.