Tổng cục Du lịch khuyến cáo du lịch đến Algeria và Sri Lanka

Tổng cục Du lịch khuyến cáo tour đi Sri Lanka, Algeria
Tổng cục Du lịch khuyến cáo tour đi Sri Lanka, Algeria
TPO - Sau loạt vụ nổ bom tại khu vực Sri Lanka, Tổng cục Du lịch gửi văn bản khuyến cáo du lịch khi lựa chọn tour đến vùng này.

Tổng cục Du lịch gửi văn bản tới các Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh thành cùng với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Trong văn bản, Tổng cục nêu rõ: Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí, ngày 21/4 vừa ra xảy ra hàng loạt các vụ nổ bom tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka làm hàng trăm người tương vong, trong đó có nhiều công dân nước ngoài.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế nên cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Sri Lanka trong thời gian này.

Các doanh nghiệp nên khuyến cáo khách du lịch tại Sri Lanka tránh các điểm tụ tập đông người, nhạy cảm đồng thời theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương. Các doanh nghiệp nên cập nhật thường xuyên tình hình tại Sri Lanka để tổ chức chương trình đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Còn đối với tình hình ở Algeria, Tổng cục Du lịch cũng nêu Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, thời gian gần đây ở quốc gia này xảy ra nhiều cuộc biểu tình, tuần hành và bãi công tại nhiều thành phố Algeira. Tình hình này có thể gây ra nhiều hệ quả tiêu cực và không loại trừ khả năng nguy cơ xung đột.

Tổng cục Du lịch cũng đưa ra các khuyến cáo đối với doanh nghiệp lữ hành quốc tế đảm bảo an toàn cho du khách tại Algeria như: Cân nhắc việc tổ chức tour đến đây, khuyên khách tránh các điểm tụ tập đông người, nhạy cảm đồng thời theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương. Các doanh nghiệp nên cập nhật thường xuyên tình hình để đảm bảo an toàn cho khách.

Trong trường hợp khẩn cấp có thể liên hệ với ĐSQ Algeria qua đường dây nóng: +2130559434580 hoặc tổng đài +84981848484.

MỚI - NÓNG
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
TPO - Chàng trai đến từ Huế từng gây sốc khi đưa ra các tiêu chí chọn bạn gái như: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc"; "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", “Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ cũng muốn phải có con trai để nối dòng”, "Anh chỉ yêu người có trình độ"…

Có thể bạn quan tâm

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021

TPO - Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/12; tôn vinh những doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có nhiều thành tích trong sản xuất - kinh doanh, tham gia tích cực các hoạt động của T.Ư, thành phố, sở ngành, hiệp hội; các chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung, đóng góp vào quỹ vắc xin COVID-19, hỗ trợ người dân thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Những du khách quốc tế đầu tiên xuống sân bay Ðà Nẵng chiều 17/11. Ảnh: Thanh Trần

Ðà Nẵng sẽ đón hàng ngàn khách quốc tế trong vài tháng tới

TP - Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa thông tin dự kiến khách quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 11, 12 năm nay đến tháng 2 năm sau. Theo đó, nguồn khách chủ yếu là khách du lịch thuần tuý từ một số thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản và khách người Việt cư trú ở nước ngoài về nước kết hợp thăm thân.
Du khách quốc tế hào hứng chờ đợi trải nghiệm trong tua “đặc biệt”

'Tuyệt vời khi trở lại Việt Nam'

TP - 159 du khách quốc tế đầu tiên có mặt tại Quảng Nam theo hình thức “hộ chiếu vắc xin” sau 2 năm gián đoạn bởi dịch COVID-19. Du khách kỳ vọng một trải nghiệm thú vị, còn chính quyền địa phương cam kết tạo điều kiện tốt nhất có thể để du khách tham quan thưởng ngoạn.
Từ ngày 28/11, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên từ TPHCM đi Francisco, tần suất 2 chuyến/tuần.

Chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ từ ngày 28/11

TPO - Chiều 16/11, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt nhà chức trách Mỹ trao chứng chỉ cho phép bay thường lệ đường bay thẳng tới nước này cho Vietnam Airlines. Sau khi nhận chứng chỉ, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên trên đường bay Việt - Mỹ từ ngày 28/11, tần suất 2 chuyến/tuần.