'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đấu với 84 phim tại Oscar 2017

'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đấu với 84 phim tại Oscar 2017
Việt Nam là 1 trong 85 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi phim tranh 5 đề cử Oscar 2017 hạng mục Phim nước ngoài hay nhất.

Viện hàn lâm khoa học và điện ảnh Mỹ vừa công bố danh sách 85 phim sẽ tranh giải tại hạng mục Phim nước ngoài hay nhất năm sau. Đây là năm đầu tiên trong lịch sử có nhiều phim gửi đến như vậy, phá vỡ kỷ lục năm 2014 đang nắm giữ là 83 phim.

Sau các buổi chiếu và lấy phiếu bình chọn, Viện hàn lâm sẽ công bố danh sách đề cử rút gọn gồm 9 phim được cân nhắc vào vòng đề cử vào cuối tháng 12 tới. 5 phim được đề cử sẽ được công bố vào ngày 24/1/2017 trước khi diễn ra lễ trao giải tại Los Angeles vào ngày 26/2/2017.

'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đấu với 84 phim tại Oscar 2017 ảnh 1

Năm nay Việt Nam gửi phim ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ của đạo diễn Victor Vũ đi tranh giải. Bộ phim này công chiếu tháng 10 năm ngoái đã tạo nên cơn sốt ngoài rạp với doanh thu lên tới gần 80 tỉ đồng. ‘Hoa vàng cỏ xanh’ sau đó cũng giành giải Phim hay nhất tại LHP Việt Nam tổ chức tại TP.HCM.

Việt Nam đã nhiều lần gửi phim đi Oscar nhưng chưa năm nào có phim được lọt vào đề cử.

Linh Anh

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Được Bộ VH-TT&DL đặt hàng nhưng dự án cổ trang “Mỹ nhân” lại có “cục sạn” to tướng khi để diễn viên mặc trang phục in hình nhân vật Vua Sư Tử trong phim hoạt hình của Walt Disney

Loay hoay phim cổ trang Việt

TP - Nhiều dự án phim cổ trang Việt đang hào hứng khởi động. Khán giả kỳ vọng có, háo hức có. Nhưng cũng không ít e ngại, hoài nghi. Bởi lâu nay, dù được quảng bá rầm rộ, đầu tư công phu, thậm chí tốn cả bạc tỷ, nhưng dòng phim này vẫn phải nhận sự ghẻ lạnh của khán giả vì chất lượng chưa tương xứng.