'Tôi muốn Malaysia thắng Việt Nam 2 - 0'

'Tôi muốn Malaysia thắng Việt Nam 2 - 0'
TP - Đó là phát biểu trước trận đấu lượt đi giữa tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra lúc 19h tối nay trên sân Bukit Jalil của HLV trưởng đội tuyển Malaysia K.Rajagobal.

> Rajagobal - Calisto, ai hơn ai? 

Khó khăn của Malaysia có lẽ là các cầu thủ còn trẻ, ít kinh nghiệm. So với SEA Games 25, chúng tôi lại thiếu tới 10 cầu thủ. Số còn lại đa phần đều là những gương mặt mới. AFF Cup, và đặc biệt là trận đấu với VN sẽ là một trải nghiệm đối với họ. Tôi đã phải nói với các học trò của mình, là họ không được phép sợ hãi.

Ở vòng bảng, Malaysia đã gặp rất nhiều khó khăn. Một số cầu thủ vẫn mắc lỗi cá nhân. Tuy nhiên khi đã tiến vào bán kết rồi, mong là họ sẽ không lặp lại sai lầm tương tự. Tôi hy vọng đây sẽ là trận đấu hay, và Malaysia có thể thắng, 1-0 hoặc 2-0. Đấy sẽ là kết quả hết sức tuyệt vời.

Việt Nam sẽ chơi tấn công

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam H.Calisto cho biết, so với trận trước, VN sẽ mất tới 4 cầu thủ quan trọng nên chắc chắn, sức mạnh sẽ bị ảnh hưởng. Tôi biết là nhiều người đánh giá VN mạnh hơn. Nhưng hãy nhìn giải đấu trước sẽ thấy, Thái Lan được đánh giá cao hơn VN rất nhiều, nhưng kết quả như thế nào?

Trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Hơn nữa theo tôi, Malaysia không hề yếu. Họ mạnh. So với 2 năm trước, Malaysia cũng thay đổi rất nhiều, từ HLV trưởng đến các cầu thủ. Bốn năm qua Malaysia chưa từng lọt vào chung kết, nên chắc chắn họ sẽ thi đấu rất cố gắng. Họ lại được sự ủng hộ của 80.000 khán giả nhà. Đấy là lợi thế rất lớn.

Dĩ nhiên tôi sẽ không đặt mục tiêu hòa ở trận đấu này. Như thế sẽ rất mạo hiểm, dễ bị thất bại. VN sẽ chủ động chơi tấn công, nhưng khi mất bóng các cầu thủ ở tuyến trên cần phải tăng cường tranh chấp để giảm sức ép cho hàng phòng ngự. Tôi đã yêu cầu các cầu thủ chơi tập trung với khả năng cao nhất của mình để giành kết quả có lợi. Kết quả là chuyện phía trước, nhưng tôi luôn nói với các học trò, ở giải đấu này, họ đang là những cầu thủ xuất sắc nhất.

Nguyên Phong
Từ Kuala Lumpur, Malaysia

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG