Toả sáng hình ảnh phụ nữ Quân đội

TPO - Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, sáng 8/3 tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ).

Tới dự lễ đón nhận Huân chương và gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống PNQĐ và Ban PNQĐ (10/3/1993 - 10/3/2018) có Thượng tướng Lê Chiêm, Uỷ viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; bà Hoàng Thị Ái Nhiên; Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHPN Việt Nam…

Toả sáng hình ảnh phụ nữ Quân đội ảnh 1 Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại buổi lễ 
Toả sáng hình ảnh phụ nữ Quân đội ảnh 2 Phát biểu tại buổi lễ, sau khi trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Ban PNQĐ, Thượng tướng Lê Chiêm khẳng định: Hơn 73 năm chung nhịp bước quân hành trong đội ngũ của QĐND Việt Nam anh hùng; 25 năm hoạt động với hệ thống tổ chức hoàn chỉnh, mang tính chất một ngành công tác độc lập, một mặt hoạt động của công tác Đảng, công tác chính trị; cùng với sự phát triển của Quân đội, công tác vận động phụ nữ và phong trào PNQĐ đã có bước trưởng thành, phát triển vượt bậc.

Toả sáng hình ảnh phụ nữ Quân đội ảnh 3

Toả sáng hình ảnh phụ nữ Quân đội ảnh 4 Theo Thượng tướng Lê Chiêm, với gần 10 vạn phụ nữ, có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác và trên mọi miền đất nước; dù ở cương vị công tác nào, PNQĐ cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tự lực tự cường, cần cù, sáng tạo, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu vươn lên, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Quân đội giao phó, vừa làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, chăm lo, xây dựng tổ ấm gia đình. Nhiều năm liên tục PNQĐ được T.Ư Hội LHPN Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và xuất sắc tiêu biểu, là lực lượng đi đầu trong phong trào thi đua của phụ nữ cả nước, góp phần làm tỏa sáng thêm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Điểm sáng của đơn vị và khu dân cư

Theo Thượng tướng Lê Chiêm, để tiếp tục khẳng định vai trò của mình, PNQĐ và Ban PNQĐ cần chủ động, tích cực học tập, tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống của phụ nữ Việt Nam, PNQĐ; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, phấn đấu mỗi gia đình PNQĐ là một gia đình văn hóa, một điểm sáng của đơn vị và khu dân cư.

Toả sáng hình ảnh phụ nữ Quân đội ảnh 5  Đại tá Bùi Thị Lan Phương, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội phát biểu tại buổi lễ

Ban PNQĐ và hệ thống tổ chức phụ nữ trong toàn quân cần nỗ lực vươn lên, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất, tổ chức triển khai các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng công tác và phong trào hoạt động phụ nữ phù hợp với thực tiễn, sát đơn vị cơ sở, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Làm tốt công tác hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ hội các cấp, góp phần xây dựng hệ thống tổ chức phụ nữ toàn quân vững mạnh, phát huy tốt vai trò công tác vận động quần chúng.

Là lực lượng ưu tú của phụ nữ Việt Nam, PNQĐ không chỉ đóng góp quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Quân đội, mà còn giữ vai trò nòng cốt, góp phần thúc đẩy, hỗ trợ, phối hợp với các cấp Hội phụ nữ địa phương để giúp đỡ nhân dân, phụ nữ địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Toả sáng hình ảnh phụ nữ Quân đội ảnh 6

Vì vậy, mọi hoạt động của Hội phải hướng về cơ sở, đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên, vì sự tiến bộ và phát triển toàn diện của phụ nữ.

Chủ động, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của hội viên; tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chỉ huy đơn vị các cấp ban hành các chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các chương trình, nội dung, biện pháp, chế độ, chính sách cụ thể để triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ, có hiệu quả phong trào thi đua của phụ nữ gắn với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng và nhân điển hình tiên tiến; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần để cán bộ, hội viên, chiến sĩ yên tâm gắn bó với nghề, với đơn vị.

Toả sáng hình ảnh phụ nữ Quân đội ảnh 7 Các đại biểu ưu tú đại diện cho gần 10 vạn phụ nữ trong toàn quân về dự buổi lễ
Toả sáng hình ảnh phụ nữ Quân đội ảnh 8

“Tiếp nối những phần thưởng cao quý đã được Nhà nước, Quân đội và các Bộ, ngành trao tặng, hôm nay, Ban PNQĐ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất của Nhà nước tặng thưởng, đó là sự đánh giá ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Ban PNQĐ với sự nghiệp xây dựng QĐND, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian tới, PNQĐ quyết tâm đoàn kết - sáng tạo, phát huy tài năng, trí tuệ, phấn đấu xứng đáng với 10 chữ vàng mà Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng đã trao tặng: Phụ nữ Quân đội “Yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”, Đại tá Bùi Thị Lan Phương, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.