Tòa án liên bang ở Boston bị dọa đánh bom

Tòa án liên bang ở Boston phải sơ tán khẩn cấp
Tòa án liên bang ở Boston phải sơ tán khẩn cấp
TPO- Theo hãng tin News hôm nay, 18/4, cảnh sát vừa sơ tán toàn bộ tòa án liên bang ở Boston, nơi được tăng cường an ninh nghiêm ngặt kể từ sau vụ khủng bố hôm 15/4 ở giải đua Marathon Boston.

Theo News, mọi người được lệnh sơ tán khỏi tòa nhà gần bờ biển Boston và hai xe cứu hỏa đã có mặt ở đó.

Cảnh sát cách ly người dân 30m khỏi tòa nhà, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy một vụ tai nạn khẩn cấp nào xảy ra. Tuy nhiên, hãng tin AP cho biết nguyên nhân là do trước đó có đe dọa đánh bom.

Cùng thời gian này, một khu vực của bệnh viện Phụ nữ và Brigham cũng được sơ tán. Đây là bệnh viện nơi rất nhiều nạn nhân vụ nổ bom hôm thứ hai đang được điều trị.

Boston hiện đang được tăng cường an ninh kể từ vụ khủng bố giải Marathon Boston khiến 3 người thiệt mạng và 180 người bị thương.

Hôm 16/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi đây là “hành động khủng bố hèn hạ” và thề sẽ đưa những kẻ đứng đằng sau vụ tấn công ra trước công lý.

Sau vụ tấn công một ngày, cảnh sát Mỹ cũng phát hiện những bức thư chứa chất độc ricin gửi tới ông Obama và Thượng nghị sỹ Roger Wicker.

Theo các báo cáo, một số bưu kiện và thư khả nghi cũng đã được gửi tới những tòa nhà văn phòng Thượng viện vào sáng thứ tư, 17/4. Cảnh sát đã phải sơ tán toàn bộ tầng một của tòa nhà văn phòng Thượng viện Hart trong một giờ đồng hồ, đồng thời thẩm vấn một người đàn ông đeo balo mang theo những phong bì thư khả nghi. Tuy nhiên, người đàn ông này không bị bắt giữ.Tuy nhiên, Cục Điều tra Liên Bang (FBI) cho biết không có dấu hiệu cho thấy những bức thư liên quan đến vụ đánh bom.

Phan Yến
Theo News, AP

Theo Dịch
MỚI - NÓNG