Tình yêu và tham vọng 7: Linh (Diễm My 9X) bị em gái ngỗ ngược, trơ trẽn hạ uy tín

Ánh-em gái cùng cha khác mẹ luôn tìm cách chê bai, chửi chị gái
Ánh-em gái cùng cha khác mẹ luôn tìm cách chê bai, chửi chị gái
TPO - Tình yêu và tham vọng tập 7 phát sóng 21h30 tối 13/4 trên VTV3. Ánh (Thùy Anh) em gái cùng cha khác mẹ của Linh (Diễm My 9X) không từ thủ đoạn tới công ty chọc phá cô chị. Dù cô bị loại ở vòng phỏng vấn nhưng lại được Tuệ Lâm và phe cánh cho cơ hội vào công ty để làm khó Linh.
Nhóm khách hàng mua chưng cư Happy Times của Hoàng Thổ tới tận công ty kiện cáo, Linh với vai trò phụ trách trực tiếp giải quyết. Nhân viên phòng sale dưới quyền trưởng phòng Hường vì thành tích đã tư vấn sai cho khách hàng, Linh chấp nhận đền bù cho khách hàng để tránh mất uy tín của công ty. Linh còn đề nghị sa thải hai nhân viên này, đồng thời đề xuất tuyển nhân sự sale. Minh (Nhan Phúc Vinh đồng ý).
Tình yêu và tham vọng 7: Linh (Diễm My 9X) bị em gái ngỗ ngược, trơ trẽn hạ uy tín ảnh 1  Linh thẳng thắn trách Hường không biết quản lý nhân viên
Hường và Đại Cán tức tối vì bị Linh làm bẽ mặt, chạy tới Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) kể khổ, nói chỉ trung thành với Lâm. Lâm nói thẳng lâu nay cô mắt nhắm mắt mở cho qua vì nghĩ hai người họ là nhân viên cốt cán của công ty, nhưng nay muốn thắng phải tự mình mạnh lên, không thể dung túng cho hai người mãi được.
Tình yêu và tham vọng 7: Linh (Diễm My 9X) bị em gái ngỗ ngược, trơ trẽn hạ uy tín ảnh 2 Tuệ Lâm nhắc nhở trợ thủ phải tự biết sửa sai
Xuống nhà xe, Hường dằn mặt Linh còn đưa chân ngáng khiến Linh vấp ngã. Đúng lúc Phương (Huyền Lizzie) đi tới xông vào định đánh Hường nhưng Linh cản lại. Hường mồm loa mép giải nói với Tuệ Lâm rằng Linh xúi người đánh cô. Tuệ Lâm ra vẻ công tâm mắng Hường nhưng thực chất mắng Linh.
Tình yêu và tham vọng 7: Linh (Diễm My 9X) bị em gái ngỗ ngược, trơ trẽn hạ uy tín ảnh 3 Hường cà khịa Linh
Phương dẫn Linh đi tập boxing, đi học kiếm đạo lại gặp Minh và Sơn. Sơn (Thanh Sơn) nói dỗi rằng Linh từ chối tới nhà ăn cơm với bố mình mà lại vui vẻ với bạn bè. Linh cảnh báo Sơn đừng lôi chuyện mai mối của người lớn làm trò đùa. Sau khi Linh đi khỏi, Minh nói Sơn phải nắm lấy cơ hội. Sơn nói chỉ coi Linh là trò đùa, không có chuyện bán thân làm lợi cho công ty. Minh lại cho rằng đó là giá trị của Sơn, nếu anh chinh phục được Linh đồng nghĩa Minh có được lòng trung thành của cô.
Tình yêu và tham vọng 7: Linh (Diễm My 9X) bị em gái ngỗ ngược, trơ trẽn hạ uy tín ảnh 4 Minh muốn Sơn chinh phục Linh
Linh trở về nhà, cả nhà hỏi chuyện ăn cơm với gia đình Sơn, Linh nói với bố không nên nhắc đến vì cô chỉ coi Sơn là đồng nghiệp. Ánh châm chọc nói chị mình ế sưng lên còn kiêu. Bà Đào dì ghẻ ngọt nhạt để hỏi chuyện xin việc cho Ánh vào công ty. Bà Đào nói dỗi vì mình là dì ghẻ, nhưng Ánh là cùng huyết thống. Bữa cơm lại trở nên nặng nề. Ánh bỏ bữa, bà Đào cũng dằn dỗi với Linh.
Tình yêu và tham vọng 7: Linh (Diễm My 9X) bị em gái ngỗ ngược, trơ trẽn hạ uy tín ảnh 5 Dì ghẻ muốn Linh xin việc cho em gái
Bố Linh nên phòng nói với Ánh đừng bỏ qua cơ hội có công việc tốt. Ánh vẫn bất cần, nói rằng không phải vì Linh mới về Hoàng Thổ. Linh muốn hướng dẫn Ánh làm CV, thực hành phỏng vấn nhưng Ánh không chịu, muốn nhờ Sơn giúp. Cô tuyên bố không cần Linh vẫn có thể đến công ty làm việc.

Linh nhận hồ sơ của các ứng viên đã qua vòng 1. Ánh khai khống kinh nghiệm quá nhiều, Linh muốn nhắc nhở nhưng Ánh cảnh báo và cấm Linh loại hồ sơ nếu không muốn không khí gia đình căng thẳng. Phương bạn thân của Linh cũng nộp hồ sơ, muốn giữ lời hứa Linh ở đâu Phương ở đó. Cô tuyên bố nếu Linh loại mình, không còn bạn bè gì hết.

Tại buổi phỏng vấn, Phương thể hiện xuất sắc và có được số điểm cao nhất. Trong số bốn nhân viên được nhận còn có Đông-chàng shipper gây gổ với Phương khi giao hàng do hiểu nhầm. Hường chọc tức Linh nói rằng em gái cô đội sổ. Tuệ Lâm hỏi Linh có muốn quyết định gì khác không, Linh dứt khoát đúng nguyên tắc tuyển dụng có năng lực. Tuệ Lâm nói mỉa Linh mâu thuẫn, vì nói công tư phân minh nhưng lại để chọn bạn thân, loại em gái.

Tình yêu và tham vọng 7: Linh (Diễm My 9X) bị em gái ngỗ ngược, trơ trẽn hạ uy tín ảnh 6 Lâm vẫn muốn hạ uy tín của Linh nhưng không lộ âm mưu ra mặt
Ánh tức tối sau khi bị loại nói dù không vào được công ty, nhưng việc cô ta làm mất mặt Linh cũng khiến cô ta hả giận. Đúng lúc đó Tuệ Lâm và Hường nghe thấy chuyện. Tuệ Lâm sai người theo dõi và tìm hiểu về mối quan hệ gia đình của Linh, đặc biệt là mối quan hệ của hai chị em gái Linh. Ánh tức tối về nhà bịa đặt về Linh, về chuyện Phương đánh dằn mặt Ánh ở công ty. Bà Đào nói với bố Linh rằng khác máu tanh lòng, đay nghiến Linh.
Tình yêu và tham vọng 7: Linh (Diễm My 9X) bị em gái ngỗ ngược, trơ trẽn hạ uy tín ảnh 7 Tuệ Lâm phát hiện ra và bắt đầu lợi dụng Ánh
Phong (Mạnh Trường) tới gặp Linh và than thở từ ngày cô đi anh mất cánh tay trợ thủ đắc lực, công ty cũng ảnh hưởng. Chưa biết mục tiêu thôn tính Hoàng Thổ có thành công, nhưng công ty hiện cũng khó khăn. Linh thấy thế vội nói cô mong sớm hoàn thành nhiệm vụ để Phong bớt suy nghĩ.
Tình yêu và tham vọng 7: Linh (Diễm My 9X) bị em gái ngỗ ngược, trơ trẽn hạ uy tín ảnh 8 Phong lo lắng vì công ty bị ảnh hưởng sau khi Linh sang Hoàng Thổ
Linh khuyên Phong không cần qua gặp, có việc gì cô sẽ chủ động nhắn tin. Hai người họ phát hiện Hường tìm tới gặp Ánh. Hôm sau, Linh đang hướng dẫn bốn nhân viên mới được chọn, Ánh bất ngờ xuất hiện tại công ty. Tuệ Lâm và Hường đã lợi dụng mâu thuẫn của chị em Linh-Ánh để đưa Ánh vào làm việc.
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…