Những ngày không quên 6: Gia đình ông Sơn bị cách ly ở làng Yên vì COVID

Gia đình ông Sơn chấp nhận ở lại làng Yên
Gia đình ông Sơn chấp nhận ở lại làng Yên
TPO - Những ngày không quên tập 6 lên sóng 21h tói 13/4 trên VTV1. Gia đình ông Sơn sau khi về quê giỗ Tổ nay mắc kẹt, bởi khu phố nhà ông Sơn có người trốn cách ly, còn người làng bên của làng Yên cũng có người bị nhiễm COVID.

Ông Bá (Quang Tèo) hỏi Uyên xem Khoa gà (Đình Tú) có nói gì đến hoãn cưới không. Uyên nói hoãn cũng chẳng sao vì thiếp chưa phát, cỗ chưa làm. Ông Bá sốt ruột bắt Uyên lấy chồng bằng được vì sợ mang tiếng cao số. Uyên nói bố mình là trưởng thôn phải gương mẫu, ông Bá cãi vì Uyên không làm bố nên không thể hiểu nỗi lòng của ông.

Những ngày không quên 6: Gia đình ông Sơn bị cách ly ở làng Yên vì COVID ảnh 1 Ông Bá lo lắng
Ông Đẩu chạy vội tới nhà ông Bá thông tin, người làng làm cỗ mời dân làng hôm mới ở nước ngoài về đã nhiệm COVID-19. Ông Đẩu bảo tất cả những người dự đám cỗ ấy bị bế đi cách ly. Ông Bá đần ra, bị ông Đẩu truy vấn xem hôm trước có xuất hiện ở đám cỗ ấy không.

Khoa gặp Uyên hỏi xem có chuyện cưới xin không, rồi chuyện người làng bên có người nhiễm COVID, cả nhà phải đi cách ly. Uyên có vẻ buồn vì cuối cùng vẫn phải hoãn cưới, dù cô nói cứng lùi lịch lại không sao. Uyên giải thích có chút buồn vì thấy số cô có chút đen đủi. Khoa gà an ủi, nói cũng thích cưới vì sáng có người gọi dậy, tối có người ngủ cùng, cắt tiết gà cũng có người giữ cho.

Những ngày không quên 6: Gia đình ông Sơn bị cách ly ở làng Yên vì COVID ảnh 2 Khoa an ủi Uyên
Ông Bá thấy Mận đi chợ không đeo khẩu trang liền nhắc nhở ngay. Ông còn nói Mận phải để ý những người trong xóm, yêu cầu khai báo y tế. Ông Bá lên loa thông báo gia đình ông dừng đám cưới, sẵn lấy Khoa-Uyên ra làm gương, đề nghị bà con nên hi sinh vì cộng đồng.

Cân quá sợ hãi virus đến nỗi tự tạo một bộ đồ bảo hộ kỳ dị, chui ở giữa tấm liếp để giữ khoảng cách an toàn với người xung quanh. Dương đi xe đạp không may va phải Cân, anh chàng bù lu bù loa định bắt đền ăn vạ. Cả hai bỗng phấn khởi nhận ra nhau, nhưng Cân vẫn yêu cầu Dương cách xa 3m. Dương được đà dạy lại Cân cách đeo khẩu trang đúng cách.

Những ngày không quên 6: Gia đình ông Sơn bị cách ly ở làng Yên vì COVID ảnh 3 Cân tự tạo bộ đồ phòng bị kỳ dị
Ở lại trang trại, Thư (Bảo Thanh) rất nhớ Bon. Quốc (Tuấn Tú) phải lên Hà Nội ngay, lấy lí do công việc cần. Huệ có vẻ dỗi, được đà Dương nói Quốc lại bỏ rơi chị mình. Ông Sơn tâm lý động viên Quốc về làm nhiệm vụ, nói Huệ nên thông cảm.

Khoa gà bị Uyên mắng vì không tinh ý, không nhận ra Cân thích Mận. Khoa còn nói không được vì Viễn và Cân là bạn thân, Mận lại sát chồng. Đúng lúc ấy Mận đến nghe được có chút buồn, nên không ở lại liên hoan cùng cả nhóm. Cân vội lao đến, xua tay bảo phải cách nhau 3m.

Ông Sơn dặn Huệ bảo Quốc không cần qua nhà đóng cửa sổ, bởi ông mới nghe tin khu nhà có người trốn cách ly về nên cả khu phố sẽ bị cách ly. Thư hỏi lại bố sao biết, ông Sơn thật thà nói người cách ly ngay ở cạnh nhà. Thư có vẻ không tin, bởi cô Xuyến từng bị lên phường nộp phạt vì tội tung tin giả, nên giờ phải trừ 95% sự thật. Ông Sơn nói chắc đúng vì cô Xuyến không dám nói linh tinh.

Những ngày không quên 6: Gia đình ông Sơn bị cách ly ở làng Yên vì COVID ảnh 4  Ông Sơn nhận tin khu phố bị cách ly

Đúng lúc ấy Thư nhận điện thoại của Vũ, Vũ hỏi thăm về chuyện người trốn cách ly ở khu phố nhà ông Sơn. Ông Sơn băn khoăn vì chỉ có Huệ, Thư phải thu xếp việc nhà, chứ ông và Dương được nghỉ nên không sao, có thể ở lại quê cách ly.

Quốc để quên điện thoại, Huệ nghe máy thấy giọng lạ: “Anh lên chưa, đến đâu rồi”. Thư gọi lại Vy liền tắt máy. Quốc ngay lập tức gọi điện về báo mình đổi điện thoại, dùng số mới vì lỡ quên. Huệ hỏi xem số lạ gọi đến, Quốc liền bảo số lạ cứ quên đi vì số quan trọng đã lưu. Dương vẫn muốn Huệ tra xem số kia của ai. Vy liền gọi lại xưng tên Dung, nói về dự án làm chung của hai người.

Những ngày không quên 6: Gia đình ông Sơn bị cách ly ở làng Yên vì COVID ảnh 5 Huệ có chút nghi ngờ nhưng lại nhanh chóng tin Quốc

Hóa ra Quốc đang ngồi với Vy, để tránh Huệ nghi ngờ nên Quốc bắt Vy diễn màn kịch này. Huệ có vẻ tin tưởng Quốc ngay, nhưng Dương vẫn nghi ngờ vì chính Dương từng nhìn thấy Quốc đưa người phụ nữ lạ đi từ phòng khám sản phụ khoa ra.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.