Những ngày không quên 5: Tuyên truyền chống dịch, bố Uyên lại bắt con cưới giữa tâm dịch

Ông Bá muốn con gái cưới dù dịch bệnh phức tạp
Ông Bá muốn con gái cưới dù dịch bệnh phức tạp
TPO - Những ngày không quên tập 5 phát sóng 21h tối 10/4 trên VTV1. Mặc dù là người tích cực tuyên truyên bắt mọi người đeo khẩu trang, xịt cồn hàng ngày trên loa phát thanh nhưng ông Bá (Quang Tèo) nhất định bắt con gái phải cưới bất chấp dịch vì lo bị chê cười "cao số".

Anh Thư (Bảo Thanh) rảnh quá nói dịch ở nhà vui như Tết vì được ở nhà tụ tập. Dương (Bảo Hân) dọa dám đưa lên mạng sẽ bị ném đá. Ông Sơn dặn dò con gái ở nhà cơm nước để mình ra hàng cô Xuyến mua hoa quả. Thư liền bám theo để tính toán vụ tiền mì tôm bị đòi lại.

Cô Xuyến xấu hổ, đeo khẩu trang và lảng tránh bố con ông Sơn. Cô Xuyến dạ, thưa với khách khiến Thư cười bò, nói mới lên đồn một hôm đã thay đổi lịch sự nên nếu ở lâu dễ thành người châu Âu. Xuyến nói dối rằng mình là Xao dưới quê lên trông hàng hộ. Thư được đà chọc ngoáy nói Xuyến phạm tội an ninh mạng bị công an bắt, phạt tiền chưa được về. Xuyến còn cố cãi đưa tin sai không làm hại gì đến ai.
Những ngày không quên 5: Tuyên truyền chống dịch, bố Uyên lại bắt con cưới giữa tâm dịch ảnh 1 Xuyến sau khi bị phạt biết xấu hổ
Sau khi Thư dọa một hồi, rồi nói nhà mình chỉ nên mua hàng ở siêu thị lần cuối, cô Xuyến đành mếu máo bỏ khẩu trang ra khóc lóc. Xuyến nói xấu hổ, vì bị công an bắt lên đồn, một đồn mười mười đồn trăm khiến không dám nhìn ai. Xuyến hứa sẽ không đầu cơ tích trữ, không tung tin đồn nhảm. Xuyến vừa dựa vào ông Sơn liền bị Thư kéo ra, cảnh báo phải cách nhau ít nhất 2m.

Cả nhà ông Sơn về quê, Dương trầm trồ bố Sơn đầu tư hai ông con rể oách. Một người có xe đưa về quê, một người có trang trại để ở-nhà của Vũ. Thư bảo cả nhà chỉ chờ Dương đưa cô dâu về. Quốc hùa theo, hóa ra Bảo là con gái à. Dương cãi không thích Bảo. Quốc nói bây giờ chưa thích, sau lại khác, giống như anh và Huệ, lúc đầu Huệ không thích anh.

Những ngày không quên 5: Tuyên truyền chống dịch, bố Uyên lại bắt con cưới giữa tâm dịch ảnh 2 Dương bị trêu mau rước cô dâu về
Ông Tiền (NSND Bùi Bài Bình) chép miệng nói với Khoa hết dịch Cô Vy đến dịch cúm gà, chả biết sống sao. Ông lại nhắc chuyện đêm giao thừa mưa đá báo hiệu điềm không lành. Ông dặn Khoa làm gà rồi mang sang cho nhà ông Sơn. Cả nhà Dương vui vẻ nấu ăn, Dương chế lời bài hát Cảm ơn con nhé phiên bản COVID-19 thành “Ở nhà con nhé”.

Ông Sơn đưa gia đình về làng Yên giỗ Tổ. Ông Tiền nói nghe tin dịch bệnh trên thành phố phức tạp, lo bác Sơn và các cháu không về được. Ông Sơn dẫn cả gia đình, chỉ thiếu Vũ đang ở nước ngoài. Ông Tiền hỏi Ánh Dương bao giờ lấy chồng, cô láu lỉnh: “Nhà cháu đang tập trung chống dịch nên không ai chống lầy cả chú ạ”. Ông Tiền dặn Dương đi đâu ra xã phải có Khoa đi cùng, không trai làng thấy lại trêu ghẹo.

Những ngày không quên 5: Tuyên truyền chống dịch, bố Uyên lại bắt con cưới giữa tâm dịch ảnh 3  Ông Sơn bàn chuyện bớt cỗ bàn
Ông Sơn bàn với ông Tiền giỗ không nên rình rang trong bối cảnh dịch bệnh, ông Tiền vẫn nói đất lề quê thói, sợ bị họ mạc chê cười. Cuối cùng ông Sơn và ông Tiền cùng đi tới nhà các cụ cao niên thuyết phục. Ông Tiền bàn với Khoa nên tạm hoãn đám cưới qua đại dịch. Khoa nói không sao, nhưng sợ bố Uyên không đồng ý.

Hôm sau ông Tiền bố Khoa gà nói với ông Bá (NSƯT Quang Tèo) bố của Uyên rằng, dịch đang bùng phát mà cứ sồn sồn, ngày đẹp thì thiếu gì không có ngày này thì có ngày khác. “Ngày khác cũng không thể đẹp bằng, mà dịch thì làm sao. Tôi hỏi ông, dịch ông có dừng ăn cơm, dừng đi ngủ không. Cuộc sống vẫn tiếp tục, vẫn cần phải sinh sôi nảy nở, đặc biệt trong thời điểm này khi cả thế giới sống trong nguy cơ của sự hủy diệt, việc lấy nhau càng là việc quan trọng”, ông Bá nói cùn.

Những ngày không quên 5: Tuyên truyền chống dịch, bố Uyên lại bắt con cưới giữa tâm dịch ảnh 4  Ông Tiền dọa cho ông Bá chuyện nhiễm COVID-19
Ông Tiền nói phải nghĩ rộng ra trên phương diện cộng đồng. Ông Bá cáu lên bảo chuyện hai đứa, hai đứa tự giải quyết. Vừa ra sân ông Tiền giả vờ hắt xì hơi, ông Bá sợ quá vội vàng che miệng. Ông Tiền giải thích mới có hai người đã thế, trong đám cưới mà có người hắt xì thì cỗ bàn ế chỏng chơ. Đào đi về thấy mặt ông Bá bí xị. Ông Bá cáu vì không làm căng sợ Uyên về nhà chồng bắt nạt.
MỚI - NÓNG