Tinh thần sẻ chia của người trẻ được phát huy mạnh mẽ trong năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, tinh thần sẻ chia, sẵn sàng gánh vác việc mới, việc khó, trách nhiệm với cộng đồng, tương thân, tương ái của người trẻ được phát huy mạnh mẽ trong năm 2021.

Ngày 31/12, Ban Dân vận T.Ư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội ở T.Ư và Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2021.

Dự và chủ trì hội nghị có bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, dù năm 2021 diễn biến dịch bệnh rất phức tạp, nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và hội nghị nghiên cứu, học tập và quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII được triển khai nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và đúng yêu cầu.

Tinh thần sẻ chia của người trẻ được phát huy mạnh mẽ trong năm 2021 ảnh 1

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bảo Anh

Tiêu biểu như T.Ư Đoàn đã tổ chức 91 hoạt động (90 hoạt động trong nước và 1 điểm cầu tại Lào) chào mừng thành công ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tổ chức "Ngày thanh niên cùng hành động" với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến cộng đồng, xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người già, người neo đơn, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các công trình phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới..

T.Ư Đoàn cũng xây dựng chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng…

Anh Tuấn cho biết, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, phương châm "Tiên phong - Tương trợ -Thích ứng" được Ban Bí thư T.Ư Đoàn đặt ra và được các tổ chức thanh thiếu nhi quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả.

"Tuổi trẻ không phân biệt ngày đêm, không phân biệt vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn hay vùng dịch bệnh, đã sẵn sàng tiên phong tham gia theo chỉ đạo của T.Ư và cấp ủy, chính quyền các địa phương, với tinh thần sẻ chia, cống hiến với bà con nhân dân, thanh thiếu nhi trong dịch bệnh”, anh Tuấn nói.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh, tinh thần sẻ chia, sẵn sàng gánh vác việc mới, việc khó, trách nhiệm với cộng đồng, tương thân, tương ái của người trẻ được phát huy mạnh mẽ trong năm 2021.

Cũng theo anh Tuấn, dù năm 2021 dịch bệnh phức tạp nhưng BCH T.Ư Đoàn không điều chỉnh bất cứ chỉ tiêu, nhiệm vụ nào. Với sự điều chỉnh phương thức thực hiện phù hợp với tình hình mới, ứng dụng chuyển đổi số, các chỉ tiêu năm 2021 của Đoàn tính đến thời điểm này cơ bản hoàn thành tốt.

Tinh thần sẻ chia của người trẻ được phát huy mạnh mẽ trong năm 2021 ảnh 2

Hội nghị tổng kết công tác dân vận Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội ở T.Ư và Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2021. Ảnh: Bảo Anh

Bên cạnh đó, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận, một bộ phận cán bộ Đoàn, Hội đang còn chậm bắt nhịp xu thế hơn so với các bạn thanh niên; hoạt động của Đoàn, Hội có lúc, có nơi còn kém sáng tạo, kém hấp dẫn; đôi lúc T.Ư không nhạy bén, sáng tạo bằng cơ sở, đặc biệt tinh thần "Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng" được cơ sở triển khai rất sáng tạo với nhiều cách làm, mô hình hay và hiệu quả.

Đoàn thanh niên nòng cốt trong chuyển đổi số

Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Minh Hoài đánh giá cao các đơn vị trong khối đã chủ động, kịp thời, sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết ĐH XIII Đảng, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.

Bà Hoài cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong khối, không chỉ tập trung thực hiện tốt mảng an sinh xã hội, mà còn huy động lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, góp phần tích cực, hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh, đưa cuộc sống vào trạng thái bình thường mới.

Tinh thần sẻ chia của người trẻ được phát huy mạnh mẽ trong năm 2021 ảnh 3

Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư trao đổi tại hội nghị. Ảnh: Bảo Anh

Trưởng Ban Dân vận T.Ư lưu ý, năm 2022, các đơn vị trong khối tiếp tục vận động đoàn viên, thanh niên, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; cũng như tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt đi đầu, nêu gương tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Năm 2022 cũng là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc, vì thế, bà Hoài lưu ý cần tập trung tổ chức thành công đại hội, từ khâu chỉ đạo Đại hội đến chuẩn bị nhân sự, cũng như thích ứng với dịch bệnh.

Đánh giá những thành công đã đạt được trong lĩnh vực chuyển đổi số mà đi đầu là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Bùi Thị Minh Hoài giao Đoàn Thanh niên làm nòng cốt, phối hợp cùng các đơn vị trong khối tham mưu đề án về chuyển đổi số để có nguồn lực và thực hiện giải quyết căn cơ, hiệu quả hơn nữa.

Bà Hoài cũng đặc biệt lưu ý, các đơn vị trong khối quan tâm chăm sóc về vật chất lẫn tinh thần động viên lao động mất việc, đặc biệt là trẻ em mồ côi, mất cha, mất mẹ vì COVID -19 vượt qua những sang chấn tâm lý, vươn lên trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG