Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng

Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng
TPO - Với vai trò là Đại sứ du lịch TP Cần Thơ, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi chia sẻ rằng: "Thiên nhiên ở miền Tây hay các vùng miền khác trên cả nước đều có vẻ đẹp riêng, nhưng cái đẹp về tình cảm con người mới là thứ làm cho du khách ngày thêm yêu mến vùng đất chín Rồng"..
Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng ảnh 1

Hoa khôi - Đại sứ du lịch TP Cần Thơ Huỳnh Thúy Vi 


Hiện nay trong bối cảnh chưa thể mở cửa du lịch quốc tế do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, các địa phương trong vùng ĐBSCL đang tìm giải pháp kích cầu nhằm sớm phục hồi ngành du lịch sau dịch.

Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng ảnh 2
Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng ảnh 3  

Với vai trò Đại sứ du lịch TP Cần Thơ, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi cho biết, ĐBSCL có tiềm năng du lịch đa dạng với nhiều loại hình phong phú. Ðặc điểm sông ngòi chằng chịt cùng những dãy cù lao xanh mát, hay hệ sinh thái đa dạng, sản vật địa phương phong phú, đặc sắc chính là lợi thế to lớn và độc đáo để vùng ÐBSCL phát triển du lịch sinh thái. Riêng thành phố Cần Thơ với các điểm tham quan nổi tiếng như: Bến Ninh Kiều, Cầu đi bộ, chợ nổi Cái Răng, vườn cây ăn trái, nhiều công trình di tích kiến trúc nghệ thuật, lịch sử văn hóa và làng nghề truyền thống; với các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer tạo nên bản sắc văn hóa rất độc đáo.

Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng ảnh 4

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi chia sẻ rằng: nét đặc trưng của người dân miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng đó chính là tình người. Bởi vì khi có cơ hội du khách đến đây được trải nghiệm du lịch sinh thái cộng đồng, ở cùng nhà với người dân, tự tay hái rau, bắt cá... "Từ đó sẽ cảm nhận được tình người của họ dành cho mình. Đó cũng chính là cách để níu chân du khách đến với miền sông nước".

Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng ảnh 5


Đại sứ du lịch TP Cần Thơ dẫn chứng câu chuyện thực tế làm du lịch cộng đồng của người dân ở cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) không chỉ trong nước mà cả khách quốc tế biết đến. Cồn chỉ vài chục hộ dân sinh sống với diện tích khoảng 70 ha, nằm cheo leo giữa bốn bề sông nước như biết bao cồn khác ở ĐBSCL. Nhưng vì sao cồn Sơn chỉ trong vài năm đã thu hút lượng khách du lịch đông đảo và ngày một phát triển là điều khiến không ít người tò mò. Thúy Vi bật mí rằng: "Thật ra, cũng chẳng có cao siêu hay bí quyết gì ở đây cả, mà bởi vì, nơi đây còn hội tụ cách sống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Chính cộng đồng họ gắn kết để tạo nên một cồn Sơn không thể pha lẫn vào đâu được". 

Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng ảnh 6  
Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng ảnh 7
Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng ảnh 8  

Người dân ở cồn chân tình, giản dị và mang tính cộng đồng rất cao. Đó là sự khác biệt để thu hút khách so với nhiều nơi khác. Theo Thúy Vi, tính cộng đồng thể hiện ở chỗ khi khách đến ăn tại nhà dân, nhưng không phải một nhà làm ra đủ các món mà mỗi nhà chỉ làm một món rồi mang đến. Họ đùm bọc gắn bó với nhau để phát huy thế mạnh từng nhà để tạo nên một cồn Sơn 'có một không hai' ở miền sông nước Cửu Long. Bên cạnh đó, Thúy Vi còn chia sẻ rằng: "Thiên nhiên ở miền Tây hay các vùng miền khác trên cả nước đều có vẻ đẹp riêng, nhưng cái đẹp về tình người mới là thứ làm cho du khách ngày thêm yêu mến vùng đất chín Rồng".

MỚI - NÓNG