Sôi nổi ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp ở Cần Thơ

Sôi nổi ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp ở Cần Thơ
TPO - Sáng 26/6, Hội Liên Hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức ngày hội "Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp" năm 2020 với nhiều hoạt động sôi nổi.
Sôi nổi ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp ở Cần Thơ ảnh 1 Sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ Cần Thơ  


Ngày hội Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp diễn ra tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ với nhiều hoạt động sôi nổi như trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố. Thi phụ nữ Cần Thơ tiết kiệm điện với chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em'. Đồng thời, dịp này Hội LHPN thành phố tuyên dương 9 tập thể và 18 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sôi nổi ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp ở Cần Thơ ảnh 2   Sôi nổi ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp ở Cần Thơ ảnh 3   

Bà Võ Kim Thoa, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Cần Thơ cho biết, công tác vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Ngay khi Chính phủ phê duyệt đề án 'Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp', các cấp Hội đã thể hiện rõ quyết tâm và tạo mọi điều kiện để tất cả phụ nữ có cơ hội học tập, tiến thân và làm chủ tương lai. Đồng thời, tạo điều kiện cho phụ nữ có thêm cơ hội để phát huy hết khả năng của mình góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. "Khởi nghiệp không nhất thiết phải bắt đầu từ những điều lớn lao mà đôi khi là những trăn trở khiến ta tìm tòi, sáng tạo giải quyết những mong muốn, khát vọng chính đáng của bản thân, gia đình", bà Thoa nhấn mạnh và cho rằng: ý tưởng dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, cho thấy sự năng động, sáng tạo và khát vọng vươn lên của phụ nữ. Tinh thần khởi nghiệp ấy càng được vun đắp, phát triển và mở rộng khi khởi nghiệp thành công sẽ tạo nên của cải mới cho xã hội, có sức lan tỏa và mạnh mẽ đến cộng đồng.  

Sôi nổi ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp ở Cần Thơ ảnh 4

Sôi nổi ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp ở Cần Thơ ảnh 5

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Cần Thơ cho biết thêm, ngày hội còn là hoạt động thiết thực trong phong trào kêu gọi tiết kiệm điện, chung tay bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em; trọng tâm là phòng chống xâm hại trẻ em. Đồng thời cũng là dịp phát hiện những cách làm mới góp phần thay đổi hành vi của cả cộng đồng trong bảo vệ chăm sóc phụ nữ, trẻ em.   
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

TPO - Trước những trăn trở của cử tri về hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ông sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; đặc biệt là chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở (khóm, ấp) để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.