Tin vắn: Phó chủ tịch đi xin lỗi dân

Tin vắn: Phó chủ tịch đi xin lỗi dân
TP - Đối thoại với đại diện 47 hộ dân ngụ phường 3, quận Gò Vấp bị giải tỏa nhà đất trong dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã nhận trách nhiệm và xin lỗi

*Sáng 27/5, tại TP Huế, Sở LĐ-TB&XH tỉnh TT-Huế tổ chức phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2014, với sự tham dự của 800 thiếu nhi và hơn 200 đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. 

* Đồng tâm cùng nhân dân cả nước hướng về biển Đông, Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên phát động phong trào “Thi đua làm việc xuất sắc, một lòng vì biển đảo quê hương” với các chương trình hành động cụ thể. Trong đó, ngày 27/5/2014 tập đoàn đã phát động toàn thể CBCNV mỗi người góp một ngày lương, quyên được 400.000.000 đồng gửi đến chương trình “Chung sức bảo vệ vì chủ quyền biển Đông”.

Hoàng Thiên Nga

* Ngày 27/5, Tổng Cty Đầu tư Xây dựng công trình giao thông 4 cho biết; từ 8/6, mức phí đường bộ tại trạm thu phí cầu Bến Thủy, Bến Thủy II (bắc qua sông Lam, ranh giới tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) được điều chỉnh tăng.

Sỹ Lực

* Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa yêu cầu các đơn vị chức năng trực thuộc, phối hợp với các địa phương tiếp tục thanh tra toàn diện, về quản lý thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Trong đó, trọng tâm là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thuốc BVTV nhóm C (không đạt yêu cầu); xử lý nghiêm các vi phạm theo thẩm quyền, báo cáo bộ trưởng trước ngày 30/12/2014.

Phạm Anh

* Tại Hội nghị khoa học giới thiệu kỹ thuật tiên tiến laser trong điều trị các bệnh về mắt, các chuyên gia nhãn khoa cho biết theo kết quả khảo sát của ngành nhãn khoa VN, tỷ lệ học sinh bị tật khúc xạ vào khoảng 25-30%, tức là cứ 3- 4 em học sinh thì có một em bị tật khúc xạ.

Thái Hà

* Ngày 27/5, đối thoại với đại diện 47 hộ dân ngụ phường 3, quận Gò Vấp bị giải tỏa nhà đất trong dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã nhận trách nhiệm và xin lỗi dân vì công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống và sinh kế của các hộ dân.

Phạm Lê Thư

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.