Tin vắn: Phó chủ tịch đi xin lỗi dân

Tin vắn: Phó chủ tịch đi xin lỗi dân
TP - Đối thoại với đại diện 47 hộ dân ngụ phường 3, quận Gò Vấp bị giải tỏa nhà đất trong dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã nhận trách nhiệm và xin lỗi

*Sáng 27/5, tại TP Huế, Sở LĐ-TB&XH tỉnh TT-Huế tổ chức phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2014, với sự tham dự của 800 thiếu nhi và hơn 200 đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. 

* Đồng tâm cùng nhân dân cả nước hướng về biển Đông, Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên phát động phong trào “Thi đua làm việc xuất sắc, một lòng vì biển đảo quê hương” với các chương trình hành động cụ thể. Trong đó, ngày 27/5/2014 tập đoàn đã phát động toàn thể CBCNV mỗi người góp một ngày lương, quyên được 400.000.000 đồng gửi đến chương trình “Chung sức bảo vệ vì chủ quyền biển Đông”.

Hoàng Thiên Nga

* Ngày 27/5, Tổng Cty Đầu tư Xây dựng công trình giao thông 4 cho biết; từ 8/6, mức phí đường bộ tại trạm thu phí cầu Bến Thủy, Bến Thủy II (bắc qua sông Lam, ranh giới tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) được điều chỉnh tăng.

Sỹ Lực

* Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa yêu cầu các đơn vị chức năng trực thuộc, phối hợp với các địa phương tiếp tục thanh tra toàn diện, về quản lý thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Trong đó, trọng tâm là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thuốc BVTV nhóm C (không đạt yêu cầu); xử lý nghiêm các vi phạm theo thẩm quyền, báo cáo bộ trưởng trước ngày 30/12/2014.

Phạm Anh

* Tại Hội nghị khoa học giới thiệu kỹ thuật tiên tiến laser trong điều trị các bệnh về mắt, các chuyên gia nhãn khoa cho biết theo kết quả khảo sát của ngành nhãn khoa VN, tỷ lệ học sinh bị tật khúc xạ vào khoảng 25-30%, tức là cứ 3- 4 em học sinh thì có một em bị tật khúc xạ.

Thái Hà

* Ngày 27/5, đối thoại với đại diện 47 hộ dân ngụ phường 3, quận Gò Vấp bị giải tỏa nhà đất trong dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã nhận trách nhiệm và xin lỗi dân vì công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống và sinh kế của các hộ dân.

Phạm Lê Thư

MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ghe chở gần 50 tấn xi măng lật ngang trên sông Hậu

Ghe chở gần 50 tấn xi măng lật ngang trên sông Hậu

TPO - Chiếc ghe chở gần 50 tấn xi măng đang lưu thông trên sông Hậu (thuộc địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang) bị mắc cạn và lật ngang. Rất may, vụ tai nạn được các chiến sĩ Đồn biên phòng Phú Hữu , Bộ đội biên phòng An Giang ứng cứu kịp thời.
Hà Nam thêm 2 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Hà Nam thêm 2 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

TPO - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, kết quả xét nghiệm tối 1/5 ghi nhận 2 mẫu bệnh phẩm cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sáng nay, 2/5, cơ quan chức năng tiếp tục chạy lại lần 2 mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp này.