Tin tặc IS tấn công trang web ĐH hàng đầu Trung Quốc

Hình ảnh trang web của trường Thanh Hoa bị tin tặc IS tấn công
Hình ảnh trang web của trường Thanh Hoa bị tin tặc IS tấn công
TPO - Theo Sputnik hôm nay, 18/1, một nhóm tin tặc có liên quan đến IS đã tấn công trang web trường Đại học Thanh Hoa danh tiếng của Trung Quốc.

Nhóm tin tặc tự xưng có liên quan đến IS, đã đăng tải một thông điệp kêu gọi thánh chiến trên trang web của trường Đại học Thanh Hoa.

Hình ảnh đăng tải trên trang web của trường cho thấy một đội chiến binh Hồi giáo phi ngựa cầm lá cờ đen trắng có dòng chữ: “Cuối cùng, mọi thứ rồi cũng sẽ ổn. Nếu không ổn thì đó chưa phải là kết thúc”.

Dưới đoạn thông điệp là kí tên của “Tin tặc Nhà nước Hồi giáo”, theo ảnh chụp màn hình website đăng tải trên trang Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP).

Một nhân viên trong trường cũng đã xác nhận thông tin trên với SCMP. Ngay sau khi sự cố được phát hiện, trang web đã phải đóng cửa.

Trang web này cũng được đánh giá là bảo mật tốt hơn nhiều so với các trang web của một số cơ quan chính phủ bởi Thanh Hoa là một trong những cái nôi của ngành công nghệ thông tin Trung Quốc với đội ngũ kĩ thuật viên an ninh mạng xuất sắc.

"Thanh Hoa được xem là trường khoa học và công nghệ tốt nhất Trung Quốc. Trường đã tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu về an ninh quốc phòng", một cán bộ nhà trường cho hay.

Theo SCMP, năm ngoái, IS tuyên bố 18 nước là kẻ thù trong đó có Trung Quốc.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG