Tin tặc IS tấn công trang web ĐH hàng đầu Trung Quốc

Hình ảnh trang web của trường Thanh Hoa bị tin tặc IS tấn công
Hình ảnh trang web của trường Thanh Hoa bị tin tặc IS tấn công
TPO - Theo Sputnik hôm nay, 18/1, một nhóm tin tặc có liên quan đến IS đã tấn công trang web trường Đại học Thanh Hoa danh tiếng của Trung Quốc.

Nhóm tin tặc tự xưng có liên quan đến IS, đã đăng tải một thông điệp kêu gọi thánh chiến trên trang web của trường Đại học Thanh Hoa.

Hình ảnh đăng tải trên trang web của trường cho thấy một đội chiến binh Hồi giáo phi ngựa cầm lá cờ đen trắng có dòng chữ: “Cuối cùng, mọi thứ rồi cũng sẽ ổn. Nếu không ổn thì đó chưa phải là kết thúc”.

Dưới đoạn thông điệp là kí tên của “Tin tặc Nhà nước Hồi giáo”, theo ảnh chụp màn hình website đăng tải trên trang Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP).

Một nhân viên trong trường cũng đã xác nhận thông tin trên với SCMP. Ngay sau khi sự cố được phát hiện, trang web đã phải đóng cửa.

Trang web này cũng được đánh giá là bảo mật tốt hơn nhiều so với các trang web của một số cơ quan chính phủ bởi Thanh Hoa là một trong những cái nôi của ngành công nghệ thông tin Trung Quốc với đội ngũ kĩ thuật viên an ninh mạng xuất sắc.

"Thanh Hoa được xem là trường khoa học và công nghệ tốt nhất Trung Quốc. Trường đã tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu về an ninh quốc phòng", một cán bộ nhà trường cho hay.

Theo SCMP, năm ngoái, IS tuyên bố 18 nước là kẻ thù trong đó có Trung Quốc.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.