Tin tặc IS làm tê liệt kênh truyền hình nổi tiếng của Pháp

Ảnh trên trang Facebook của TV5Monde. Ảnh: RT
Ảnh trên trang Facebook của TV5Monde. Ảnh: RT
TPO - Các tin tặc ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công, “cướp sóng” các kênh truyền hình, website và tài khoản Facebook của kênh truyền hình nổi tiếng của Pháp TV5Monde tối 8/4 (giờ địa phương).   

RT đưa tin, Tổng Giám đốc của TV5Monde Yves Bigot đã xác nhận vụ việc trên.

“Chúng tôi không thể phát sóng bất kỳ kênh nào. Các trang web, mạng xã hội của kênh không thuộc sự kiểm soát của chúng tôi nữa. Tất cả đều có dòng chữ nhận trách nhiệm của bọn IS”, ông Yves Bigot nói với AFP.

Nhóm tin tặc đã liên tục đăng tải những bức hình trên trang Facebook của TV5Monde, khẳng định đó là những thẻ căn cước và sơ yếu lý lịch của thân nhân binh lính Pháp đang chiến đấu chống IS, kèm theo những lời đe dọa.

Các bức ảnh xuất hiện một thời gian ngắn rồi sau đó biến mất.

Giám đốc của TV5Monde, Hélène Zemmour cho biết, đây là vụ tấn công mạng lớn nhất nhằm vào mạng truyền hình này trong vòng 30 năm. 

Người này nói thêm, ngay sau bị tấn công, mạng xã hội và website của kênh này đều xuất hiện các lời đe dọa bằng tiếng Pháp, Ả Rập và Anh. Trang Facebook của kênh này xuất hiện ảnh đại diện là logo của IS “Cyber Caliphate”.

Những vụ tấn công tương tự từng xảy ra với Twitter của Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ, đài truyền hình Maryland và một tờ báo tại New Mexico.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG