Bộ Ngoại giao Mỹ đóng hệ thống email do nghi tin tặc tấn công

Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington DC. Nguồn: AFP.
Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington DC. Nguồn: AFP.
Bộ Ngoại giao Mỹ, ngày 16/11, đã đóng toàn bộ hệ thống thư điện tử (email) không được xếp vào dạng bí mật do nghi có tin tặc tấn công.

Đây là một động thái chưa từng có tiền lệ. Hiện các kỹ thuật viên đang khắc phục những thiệt hại có thể có do một vụ tấn công mạng xảy cùng thời điểm với vụ tin tặc nhằm vào mạng máy tính của Nhà Trắng hồi tháng trước.

Kể từ sau vụ tấn công thư điện tử của Nhà Trắng, một số cơ quan chính phủ Mỹ, trong đó có Sở Bưu chính và Cơ quan Khí tượng Quốc gia, cũng đã có báo cáo về các vụ tin tặc.

Tin tặc Trung Quốc và Nga từng bị quy trách về những vụ tấn công trước đó, song điều này chưa được xác nhận công khai.

Dự kiến, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ lên tiếng về vụ việc khi công tác cải thiện an ninh được hoàn tất vào ngày 17 hoặc 18/11.

Theo Theo VietNam+
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...