Tin tặc đe dọa gia đình ông Obama

Tài khoản Twitter của Newsweek bị tấn công
Tài khoản Twitter của Newsweek bị tấn công
TPO - Nhóm tin tặc CyberCaliphate ngày 10/2 đã tấn công tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek, đăng tải lời đe dọa Tổng thống Mỹ Obama và gia đình ông.

Theo Reuters, các tin tặc tự xưng là nhóm CyberCaliphate đã giành quyền kiểm soát tài khoản mạng xã hội Twitter của tạp chí Newsweek và đăng tải những lời đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng gia đình ông.

Sau khi bị tấn công, tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek hiển thị khuôn mặt một chiến binh thánh chiến trùm khăn trùm đầu kín mít, bên cạnh là dòng chữ “CyberCaliphate”. Bên dưới là thông điệp "Je suis IS" (Tôi là IS)- ám chỉ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo của Pháp.

Ngoài ra, nhóm này cũng đăng tải một thông điệp tới chính quyền Mỹ đe dọa trả đũa những hành động của Mỹ đối với thế giới Hồi giáo.

“Trong khi Mỹ và các đồng minh đang giết hại anh em chúng ta ở Syria, Iraq và Afghanistan, chúng ta đang phá hủy hệ thống an ninh mạng quốc gia của các nước này từ bên trong”, nhóm tin tặc tuyên bố.

Tạp chí Newsweek đã nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát tài khoản trên 14 phút sau khi bị tấn công và gỡ bỏ các biểu ngữ CyberCaliphate cùng các tweet.

Trước đó, nhóm tin tặc này cũng tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ tấn công vào tài khoản mạng xã hội Twitter và YouTube của Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.