Tin tặc đe dọa gia đình ông Obama

Tài khoản Twitter của Newsweek bị tấn công
Tài khoản Twitter của Newsweek bị tấn công
TPO - Nhóm tin tặc CyberCaliphate ngày 10/2 đã tấn công tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek, đăng tải lời đe dọa Tổng thống Mỹ Obama và gia đình ông.

Theo Reuters, các tin tặc tự xưng là nhóm CyberCaliphate đã giành quyền kiểm soát tài khoản mạng xã hội Twitter của tạp chí Newsweek và đăng tải những lời đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng gia đình ông.

Sau khi bị tấn công, tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek hiển thị khuôn mặt một chiến binh thánh chiến trùm khăn trùm đầu kín mít, bên cạnh là dòng chữ “CyberCaliphate”. Bên dưới là thông điệp "Je suis IS" (Tôi là IS)- ám chỉ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo của Pháp.

Ngoài ra, nhóm này cũng đăng tải một thông điệp tới chính quyền Mỹ đe dọa trả đũa những hành động của Mỹ đối với thế giới Hồi giáo.

“Trong khi Mỹ và các đồng minh đang giết hại anh em chúng ta ở Syria, Iraq và Afghanistan, chúng ta đang phá hủy hệ thống an ninh mạng quốc gia của các nước này từ bên trong”, nhóm tin tặc tuyên bố.

Tạp chí Newsweek đã nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát tài khoản trên 14 phút sau khi bị tấn công và gỡ bỏ các biểu ngữ CyberCaliphate cùng các tweet.

Trước đó, nhóm tin tặc này cũng tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ tấn công vào tài khoản mạng xã hội Twitter và YouTube của Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Vì sao Bộ Xây dựng bỏ phân loại chung cư mini?
Vì sao Bộ Xây dựng bỏ phân loại chung cư mini?
TPO - Chung cư mini từng được xếp loại trong mục nhà chung cư tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân loại, phân cấp công trình xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành kèm Thông tư 12/2012. Tuy nhiên, Thông tư 05/2022 đã bỏ phân loại chung cư mini...
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
TPO - Các chủ đầu tư dự án như Công ty Phú Hoàng Anh, Công ty An Tây, Công ty HD Real... đã xây một số chung cư, nhà phố dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM. Tuy nhiên, Thanh tra TPHCM chỉ ra, các doanh nghiệp này đã sử dụng sai mục đích, xây dựng không có giấy phép, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm hành lang thủy giới.