Lực lượng an ninh Iraq tiêu diệt 35 tay súng IS

Lực lượng an ninh Iraq.
Lực lượng an ninh Iraq.
TPO - Lực lượng an ninh Iraq đã tiêu diệt 35 tay súng thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại các cuộc đụng độ ở tỉnh Anbar và Salahudin ngày 17/1, Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ quan chức địa phương cho hay.

Cụ thể, tại tỉnh Anbar, lực lượng an ninh Iraq cùng các chiến binh bộ tộc Sunni đã cùng liên minh chống lại nhóm cực đoan IS và xoay sở để mở rộng khu vực quận  Sajjariyah và Juwiba, phía đông thủ phủ Ramadi.

Trận chiến khốc liệt cùng với sự yểm trợ của chiến đấu cơ Iraq và liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt ít nhất 25 tay súng IS, phá hủy 6 xe của nhóm này. Trong khi đó, về phía lực lượng an ninh Iraq, 4 người thiệt mạng và khoảng 9 người khác bị thương.

Lực lượng an ninh Iraq đã tái chiếm lại thủ phủ Ramadi từ tay IS hôm 28/12, tuy nhiên nhiều khu vực nhỏ trong thành phố hiện vẫn chưa được đảm bảo an ninh hoàn toàn bởi lượng lớn bom mà tổ chức IS gài. Trong nhiều tháng đấu tranh, quân đội Iraq đã giành lại quyền kiểm soát thành phố, thị trấn chủ chốt của Anbar – tỉnh lớn nhất Iraq từ tay IS.

Ngoài ra, cùng ngày, tại tỉnh Salahudin, lực lượng an ninh Iraq cùng các đơn vị đồng minh đã đẩy lùi một cuộc tấn công của IS ở ngôi làng Salam, phía nam thành phố Baiji, cách thủ đô Baghdad khoảng 200km về phía bắc. Theo báo cáo, ít nhất 10 phiến quân IS bị tiêu diệt.

Theo một báo cáo gần đây của Liên Hợp Quốc, hơn 7.500 người đã thiệt mạng và 14.800 người bị thương trong năm 2015 do các cuộc xung đột vũ trang ở Iraq.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.