Tin mới vụ thủ quỹ ngân hàng vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng

Căn biệt thự 3 tầng bề thế nằm ở khu du lịch Bãi Cháy của gia đình Thảo. Ảnh: Minh Đức
Căn biệt thự 3 tầng bề thế nằm ở khu du lịch Bãi Cháy của gia đình Thảo. Ảnh: Minh Đức
TP - Điều tra bước đầu xác định, Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỷ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng, phần còn lại dùng để trả lãi và chi tiêu cá nhân. Chứng từ của các chủ nợ cho thấy, Thảo đã ôm trên 200 tỷ đồng của họ. 

Nguồn tin của báo Tiền Phong cho biết, ngày 9/12, Bùi Phương Thảo (SN 1974), ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Thủ quỹ Phòng giao dịch Bãi Cháy, Ngân hàng TMCP Quốc tế chi nhánh Quảng Ninh (VIB Quảng Ninh) đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tự thú về việc từ năm 2011 đến ngày 3/12/2016 đã vay tiền của những người thân, quen với lãi suất thấp và cho vay lại với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch. Điều tra bước đầu xác định, Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỷ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng, phần còn lại dùng để trả lãi và chi tiêu cá nhân, đến nay mất khả năng thanh toán.

Tới ngày 10/12, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Thảo về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trước đó, ngày 3/12, Thảo làm đơn xin nghỉ việc tại Phòng giao dịch Bãi Cháy, VIB Quảng Ninh. Tới ngày 4/12, Thảo thông tin cho các chủ nợ thông báo về việc vỡ nợ và dọa tự vẫn.

Ghi nhận của PV cho thấy, ngày 11/12, có hàng chục người hầu hết là chủ nợ tập trung tại nhà riêng của Bùi Phương Thảo, ở phường Bãi Cháy để nghe ngóng tình hình. Chứng từ của các chủ nợ cho thấy, Thảo đã ôm trên 200 tỷ đồng của họ. 

Theo đơn kêu cứu của chị Đỗ Thanh B. (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long), do quen biết từ trước và Thảo thường khoe có quan hệ với người có vị thế trong xã hội nên chị tin tưởng cho Thảo vay tiền. Đến tháng 11/2016, Thảo tiếp tục hỏi vay chị B. tiền để hùn vốn kinh doanh. Do lần vay trước Thảo đã trả sòng phẳng, lại thấy Thảo làm ngân hàng, chồng là công chức nên chị B. đã rút ngay 2,5 tỷ đồng cho Thảo vay. Đến hẹn, chị B. đến nhà Thảo lấy tiền nhưng không được. Hai ngày sau, Thảo chủ động gọi chị B. đến nhà và tuyên bố… vỡ nợ.

Còn chị H.T.T. (phường Giếng Đáy, TP Hạ Long) cho biết, sau một thời gian tạo được lòng tin, Thảo hỏi vay chị hơn 20 tỷ đồng với lý do hùn vốn làm than. Cuối tháng 11/2016, Thảo chủ động gọi chị T. đến, tuyên bố vỡ nợ. Một trường hợp khác như chị V. còn được Thảo nhiều lần dùng giấy tờ, con dấu của Phòng giao dịch Bãi Cháy, VIB để đóng lên giấy vay tiền.

Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo những người tham gia cho vay và vay tiền với Thảo cần liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (PC46) theo số điện thoại: 0333.2808.370; hoặc liên hệ trực tiếp điều tra viên thụ lý vụ án theo số điện thoại 0989.668.559, để được giải quyết.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).