Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ tai nạn tại Bản Vẽ

Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ tai nạn tại Bản Vẽ
Đúng 8 giờ sáng 6/1, thi thể cuối cùng trong vụ tai nạn tại mỏ đá D3 công trường thủy điện Bản Vẽ đã được phát hiện, đang nằm kẹp trong ca bin của máy xúc. Đó là thi thể của anh Vũ Xuân Nhiệm, sinh ngày 15/8/1979, thợ vận hành máy xúc của Công ty Sông Đà 2, quê Hợp Thịnh, Quảng Xương, Thanh Hóa.

Theo thông tin từ lực lượng cứu nạn cứu hộ, nếu không có gì thay đổi trong ngày hôm nay, thi thể này sẽ được đưa ra khỏi hiện trường. Lực lượng cứu nạn cứu hộ đang tập trung cưa ca bin và tiếp tục phá một số tảng đá để đưa thi thể ra, còn máy xúc có thể phải hàng chục ngày nữa mới đưa ra được.

Thi thể này khó phát hiện nhất vì nằm trong ca bin máy xúc và bị vùi sâu dưới nhiều tầng đất đá, trong đó có những tảng đá cực lớn đè lên. Để phát hiện ra thi thể này, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã phải làm việc liên tục 24/24 giờ trong nhiều ngày và huy động cả sự trợ giúp của chó nghiệp vụ biên phòng, máy siêu âm định vị và nổ mìn phá đá của lực lượng công binh quân đội.

Như vậy đến ngày 6/1/2008, với việc đưa ra khỏi hiện trường thi thể cuối cùng này, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã hoàn tất việc tìm kiếm 18 thi thể trong vụ tai nạn tại Bản Vẽ./.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Đắc Vinh

21 cơ quan đề nghị giám sát vấn đề đất đai

TPO - Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, nếu Quốc hội có điều kiện đi giám sát về vấn đề đất đai trước khi xem xét, thông qua Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi, sẽ có nhiều thông tin từ thực tế, cơ sở thực tiễn về vấn đề tương đối khó này.