Tìm thấy mảnh ghép 'sách ma thuật của người chết'

Tìm thấy mảnh ghép 'sách ma thuật của người chết'
TPO – Khi Ngày Tận Thế vẫn còn gây hoang mang cho nhiều người thì mới đây, các nhà khoa học tìm thấy những mảnh ghép cuối cùng của cuốn “Sách về cái chết”.

> Cây gậy phép bí ẩn 500 năm tuổi ra mắt

Mảnh ghép cuối cùng của cuốn
Mảnh ghép cuối cùng của cuốn "Sách về cái chết" được tìm thấy.

Sách về cái chết” được cho là cuốn sách ma thuật của người chết, về những linh hồn của thế giới bên kia ở Ai Cập.

Cuốn sách ra đời từ năm 1420 trước Công Nguyên và cuộc tìm kiếm trang sách cuối cùng kéo dài trong suốt một thế kỷ.

Nhà Ai Cập học - Tiến sĩ John Taylor - người đứng đầu cuộc tìm kiếm cho biết, ông đã tìm thấy 100 mảnh ghép của cuốn sách. Chúng được ra đời trên nguyên liệu là những cuộn giấy cói.

Theo ông, nhà tu Ai Cập tên Amehotep ghi chép lại trên những cuộn giấy cói này và được tin là phép thuật dẫn đường cho các linh hồn đi về thế giới bên kia.

Cuốn sách làm từ nguyên liệu là giấy cói
Cuốn sách làm từ nguyên liệu là giấy cói.

Nếu ghép các mảnh cuốn “Sách về cái chết” lại, cuốn sách dài tới 20 mét. Nội dung của cuốn sách còn nói về những phép thần kỳ, cuộc hành trình bí hiểm của gia đình tu sĩ bước vào thế giới bên kia.

Tiến sĩ Taylor cho biết, ông muốn ghép toàn bộ những mảnh ghép này thật hoàn chỉnh và đặt tại bảo tàng Anh khi ông trở về London.

Bảo tàng Queensland cũng sẽ hỗ trợ tiến sĩ Taylor phục chế cuốn sách đầy bí hiểm của thế giới Ai Cập này.

Tuấn Vũ
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm

Phi thuyền bí mật X-37 của Bộ Quốc phòng Mỹ.

10 điều ít biết về phi thuyền bí mật X-37B của Mỹ

TPO - Máy bay do thám X-37B của Bộ Quốc phòng Mỹ là một trong những phi thuyền không gian hấp dẫn nhất trên thế giới, thực hiện các nhiệm vụ bí mật thường xuyên mà mục đích không được biết đầy đủ. Nhưng trong những năm qua, thông tin về công nghệ sử dụng trên phi thuyền này, còn được gọi là Phương tiện thử nghiệm quỹ đạo (OTV), đã được đưa ra ánh sáng.