Tìm thấy 4 thi thể trong vụ sạt lở núi giữa rừng Phong Nha - Kẻ Bàng

Hiện trường vụ sạt lở núi
Hiện trường vụ sạt lở núi
TP - Sau 2 ngày tìm kiếm, gia đình và lực lượng chức năng của huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tìm thấy 4 thi thể bị vùi lấp trong vụ sạt lở núi giữa rừng Phong Nha – Kẻ Bàng.

Thông tin trên được ông ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết vào chiều ngày 24/10. Hiện lực lượng chức năng đang đưa các thi thể ra khỏi hiện trường để bàn giao cho gia đình an táng.

Trước đó, ngày 15/10, các ông Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi), Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi), Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi) và Trần Văn Lý (60 tuổi, đều ngụ cùng thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) rũ nhau vào rừng Phong Nha – Kẻ Bàng tìm trầm. Nhóm người này dựng lán trại dưới chân một quả đồi để nghỉ chân sau những ngày tìm kiếm trầm.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, người nhà của nhóm người nói trên dùng nhiều cách liên lạc nhưng bất thành. Sáng 23/10, khi nước lũ rút hết, người nhà tổ chức tìm kiếm và phát hiện một quả đồi bị sạt lở, nghi vùi lấp toàn bộ lán trại. Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Bố Trạch cử lực lượng vào tiền trạm, cùng với người nhà tìm kiếm các nạn nhân. Sau khi đào bới khu vực sạt lở, đến khoảng 18 giờ cùng ngày thì phát hiện thi thể ông Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Trong sáng 24/10, UBND huyện Bố Trạch đã thành lập đoàn 40 người, khẩn trương vào rừng phối hợp tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Sau một thời gian đào bới, thi thể 3 nạn nhân còn lại được tìm thấy dưới lớp đất đá sâu hàng mét.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, ông Hạnh, ông Sáng và ông Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý cũng có bà con trong họ. Lãnh đạo huyện Bố Trạch đã đến thắp hương và trao số tiền 5.000.000 đồng hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có nạn nhân trong vụ sạt lở núi.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm