Tìm thấy 4 thi thể trong vụ sạt lở núi giữa rừng Phong Nha - Kẻ Bàng

Hiện trường vụ sạt lở núi
Hiện trường vụ sạt lở núi
TP - Sau 2 ngày tìm kiếm, gia đình và lực lượng chức năng của huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tìm thấy 4 thi thể bị vùi lấp trong vụ sạt lở núi giữa rừng Phong Nha – Kẻ Bàng.

Thông tin trên được ông ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết vào chiều ngày 24/10. Hiện lực lượng chức năng đang đưa các thi thể ra khỏi hiện trường để bàn giao cho gia đình an táng.

Trước đó, ngày 15/10, các ông Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi), Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi), Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi) và Trần Văn Lý (60 tuổi, đều ngụ cùng thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) rũ nhau vào rừng Phong Nha – Kẻ Bàng tìm trầm. Nhóm người này dựng lán trại dưới chân một quả đồi để nghỉ chân sau những ngày tìm kiếm trầm.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, người nhà của nhóm người nói trên dùng nhiều cách liên lạc nhưng bất thành. Sáng 23/10, khi nước lũ rút hết, người nhà tổ chức tìm kiếm và phát hiện một quả đồi bị sạt lở, nghi vùi lấp toàn bộ lán trại. Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Bố Trạch cử lực lượng vào tiền trạm, cùng với người nhà tìm kiếm các nạn nhân. Sau khi đào bới khu vực sạt lở, đến khoảng 18 giờ cùng ngày thì phát hiện thi thể ông Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Trong sáng 24/10, UBND huyện Bố Trạch đã thành lập đoàn 40 người, khẩn trương vào rừng phối hợp tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Sau một thời gian đào bới, thi thể 3 nạn nhân còn lại được tìm thấy dưới lớp đất đá sâu hàng mét.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, ông Hạnh, ông Sáng và ông Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý cũng có bà con trong họ. Lãnh đạo huyện Bố Trạch đã đến thắp hương và trao số tiền 5.000.000 đồng hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có nạn nhân trong vụ sạt lở núi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.