Bài dự thi Cuộc thi ảnh/clip 'Ấn tượng U23 Việt Nam'

Tiểu thương Đà Nẵng ‘nhuộm đỏ’ chợ, thuê màn hình xem U23 thi đấu

Tiểu thương Đà Nẵng "nhuộm đỏ" chợ. Ảnh: Giang Thanh
Tiểu thương Đà Nẵng "nhuộm đỏ" chợ. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Sáng 27/1, các khu chợ ở Đà Nẵng được "nhuộm đỏ" bằng cờ đỏ sao vàng, áo cờ tổ quốc, băng rôn "Việt Nam chiến thắng", "Việt Nam vô địch". Không khí bóng đá bao trùm khắp nơi.

Người dân đi chợ Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) mấy hôm nay đều không lạ gì tinh thần yêu bóng đá hết mình của các tiểu thương. Từ trước trận bán kết, mỗi gian hàng đều cắm cờ Tổ quốc. Tiểu thương bán hàng với nụ cười niềm nở với cờ đỏ sao vàng dán ở mặt và băng rôn trên trán. Nhiều người "chịu chơi" mặc đồng phục cờ đỏ sao vàng để bán hàng.

Tiểu thương Đà Nẵng ‘nhuộm đỏ’ chợ, thuê màn hình xem U23 thi đấu ảnh 1 Các gian hàng đều được trang trí bằng cờ Tổ quốc và cờ Đảng đỏ rực. Ảnh: Giang Thanh

Trước trận chung kết lịch sử của U23 Việt Nam, không khí trong chợ hết sức nhộn nhịp. Các bài hát như Quốc ca, Đường đến ngày vinh quang, Như có Bác Hồ trong ngày đại thắng... vang lên khắp chợ. 

Tiểu thương Đà Nẵng ‘nhuộm đỏ’ chợ, thuê màn hình xem U23 thi đấu ảnh 2 Các tiểu thương bán hàng với "đồng phục" áo cờ đỏ sao vàng. Ảnh: Giang Thanh

Cô Dương Thị Cúc (chủ sạp Kem bơ Cô Cúc) hào hứng: "Mấy hôm ni cả chợ tưng bừng trong không khí chiến thắng. Hôm nào chị em tui cũng đeo băng đô và dán sao lên má để bán hàng. Sau hôm thắng trận chung kết, cả chợ "quẩy" tưng bừng một hôm. Hôm ni mà thắng, càng ăn mừng to hơn nữa".

Tiểu thương Đà Nẵng ‘nhuộm đỏ’ chợ, thuê màn hình xem U23 thi đấu ảnh 3 Một tiểu thương hào hứng lấy đĩa cân gõ theo tiếng hô của mọi người. Ảnh: Giang Thanh

Khắp chợ, từ hàng cá, hàng thịt, hàng đồ ăn, hàng quần áo.... đều được nhuộm đỏ bằng màu cờ. Không khí trong chợ khiến người dân đi mua sắm cảm thấy thích thú. Nguyễn Thị Hoa (22 tuổi) cho biết: "Chưa bao giờ em thấy chợ đẹp và rộn ràng như thế này. Mấy cô bán hàng mấy hôm nay cũng dễ thương hơn hắn mọi ngày".

Tiểu thương Đà Nẵng ‘nhuộm đỏ’ chợ, thuê màn hình xem U23 thi đấu ảnh 4  Ở chợ Hàn, các bán trẻ này cho biết chiều này sẽ vừa bán hàng, vừa xem bóng đá để cổ vũ cho U23 qua ipad hoặc điện thoại. Hôm nay, không ai bảo ai, tất cả cùng mặc đồng phục cờ đỏ sao vàng đi bán hàng. Ảnh: Giang Thanh

Mặc dù đã 70 tuổi nhưng cô Lê Thị Nga (tiểu thương chợ Bắc Mỹ An) cũng diện áo cờ đỏ sao vàng, đeo băng đô và dán cờ lên má "như tụi trẻ". "Tui ngoài 70 nhưng mà vẫn sung lắm. Tự hào lắm chớ. Đó không chỉ là bóng đá, đó là niềm tự hào dân tộc. Là người Việt Nam, ai cũng phải tự hào".

Các tiểu thương chợ Bắc Mỹ An cũng "chịu chơi", góp tiền thuê hẳn màn hình lớn về để xem trận chung kết chiều nay. "Khoảng 1g là người ta đến lắp màn hình chiếu với loa đài đó. Trận trước xem ở ipad với điện thoại nên chưa thấy đã. Lần ni mọi người quyết định thuê hẳn màn hình để xem", cô Cúc chia sẻ.

Tại Chợ Hàn (quận Hải Châu, Đà Nẵng), không khí cũng hết sức náo nhiệt, cờ đỏ sao vàng treo khắp nơi. Tiểu thương người thì đeo băng đô, người dán cờ, người mặc áo cờ Tổ quốc... tất cả đều bán hàng với khuôn mặt rạng rỡ.

Chị Nguyễn Thị Đoan Trang (tiểu thương chợ Hàn) cho biết: "Chiều nay BQL chợ sẽ chiếu bóng đá ở màn hình lớn cho mọi người cùng cổ vũ. Mọi người thì cũng sạc đầy pin điện thoại, pin ipad để vừa bán hàng vừa coi. Ở chợ này toàn khách du lịch, nên tụi tui phải linh động như thế mới coi được trận chung kết lịch sử này".

Tiểu thương Đà Nẵng ‘nhuộm đỏ’ chợ, thuê màn hình xem U23 thi đấu ảnh 5
Tiểu thương Đà Nẵng ‘nhuộm đỏ’ chợ, thuê màn hình xem U23 thi đấu ảnh 6 Sam (Du khách Mỹ) rất kinh ngạc trước không khí hào hứng ở chợ Bắc Mỹ An. Anh vui vẻ xin băng đô và cờ dán má rồi rối rít chụp ảnh lưu niệm với mọi người. Ảnh: Giang Thanh

Sam Frankenthal (du khách Mỹ) cũng hết sức thích thú với không khí bóng đá tại chợ Bắc Mỹ An. Anh hào hứng xin mọi người băng đô và cờ để dán lên mặt, rồi chụp hình cùng tất cả mọi người.

"Tôi đến đây từ giữa tháng 1/2018 và sẽ ở đây khoảng 1 tháng. May mắn là tôi được trải nghiệm không khí ăn mừng bóng đá của các bạn từ trận tứ kết đến nay. Chiến thắng này chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời đối với các bạn. Mọi người rất hào hứng vì chiến thắng. Và không khí tại khu chợ này thật tuyệt vời", Sam nói.

Tiểu thương Đà Nẵng ‘nhuộm đỏ’ chợ, thuê màn hình xem U23 thi đấu ảnh 7 Chị Trang (bên phải) rất trông chờ trận chung kết, chị cho biết, chiều nay các tiểu thương chợ Hàn sẽ xem trận chung kết ở màn hình lớn giữa chợ. Ảnh: Giang Thanh