Tiết lộ rúng động của ông Putin về gián điệp bị tóm năm 2015

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT.
Trong bài phát biểu nhân ngày kỷ niệm Lực lượng an ninh Nga hôm thứ Bảy (19/12), Tổng thống Vladimir Putin cho hay các lực lượng chống gián điệp của Nga đã phát hiện 320 gián điệp nước ngoài hoạt động tại Nga trong năm 2015.

Tổng thống Putin nhấn mạnh điều này cho thấy các lực lượng gián điệp nước ngoài đang tăng cường hoạt động tại Nga và rằng lực lượng an ninh Moscow sẵn sàng đáp trả thích đáng đối với thách thức này.

“Chúng ta đã biết các lực lượng tình báo của một số nước đang tăng cường nỗ lực hoạt động nhằm vào nước Nga. Các lực lượng an ninh của Nga sẵn sàng đáp trả thích đáng thách thức này”, ông Putin nhấn mạnh.

Cũng trong dịp này, ông chủ Điện Kremlin kêu gọi lực lượng an ninh Nga đẩy mạnh chống tham nhũng và các tội phạm kinh tế hiệu quả cũng như bảo vệ chủ quyền quốc gia. Các lực lượng an ninh Nga cần phối hợp với quân đội để nâng cao khả năng (chiến đấu) cho lực lượng vũ trang Nga.

“Chúng ta đã thấy các phi công và các chuyên gia an ninh đã hoạt động hiệu quả trên chiến trường Syria. Quân đội Nga từ lực lượng bộ binh, hải quân cho tới không quân đang sử dụng những vũ khí hiện đại nhất, nhưng đây không phải tất cả vũ khí hiện có của Nga. 

Chúng ta còn lâu mới sử dụng hết tất cả kho vũ khí chúng ta hiện có. Chúng ta còn có nhiều vũ khí khác nữa và chúng ta sẽ sử dụng chúng nếu cần thiết”, Tổng thống Putin cho hay.

Cũng trong bài phát biểu trên, Tổng thống Putin nêu rõ các lực lượng khủng bố đã tuyên chiến với cộng đồng thế giới và các hoạt động của chúng cũng là thách thức trực tiếp đối với nước Nga. Các lực lượng an ninh Nga đã triệt phá hơn 30 tội phạm khủng bố.

Ông Putin cũng kêu gọi sự quan tâm đặc biệt nhằm vào việc triệt phá các lực lượng tham gia tuyển dụng phiến quân khủng bố, trong đó có các tầng lớp thanh niên tham gia các hoạt động khủng bố.

Lực lượng an ninh Nga bao gồm Lực lượng an ninh Liên bang (FSB), Lực lượng tình báo hải ngoại (SVR), Lực lượng bảo vệ biên giới (FPS), Lực lượng cảnh sát Liên bang Nga (FSO), Lực lượng chống buôn bán ma túy Liên bang (FSKN) và Ban giám đốc tình báo trung ương (GRU).

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.
Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.