Tiết lộ rúng động của ông Putin về gián điệp bị tóm năm 2015

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT.
Trong bài phát biểu nhân ngày kỷ niệm Lực lượng an ninh Nga hôm thứ Bảy (19/12), Tổng thống Vladimir Putin cho hay các lực lượng chống gián điệp của Nga đã phát hiện 320 gián điệp nước ngoài hoạt động tại Nga trong năm 2015.

Tổng thống Putin nhấn mạnh điều này cho thấy các lực lượng gián điệp nước ngoài đang tăng cường hoạt động tại Nga và rằng lực lượng an ninh Moscow sẵn sàng đáp trả thích đáng đối với thách thức này.

“Chúng ta đã biết các lực lượng tình báo của một số nước đang tăng cường nỗ lực hoạt động nhằm vào nước Nga. Các lực lượng an ninh của Nga sẵn sàng đáp trả thích đáng thách thức này”, ông Putin nhấn mạnh.

Cũng trong dịp này, ông chủ Điện Kremlin kêu gọi lực lượng an ninh Nga đẩy mạnh chống tham nhũng và các tội phạm kinh tế hiệu quả cũng như bảo vệ chủ quyền quốc gia. Các lực lượng an ninh Nga cần phối hợp với quân đội để nâng cao khả năng (chiến đấu) cho lực lượng vũ trang Nga.

“Chúng ta đã thấy các phi công và các chuyên gia an ninh đã hoạt động hiệu quả trên chiến trường Syria. Quân đội Nga từ lực lượng bộ binh, hải quân cho tới không quân đang sử dụng những vũ khí hiện đại nhất, nhưng đây không phải tất cả vũ khí hiện có của Nga. 

Chúng ta còn lâu mới sử dụng hết tất cả kho vũ khí chúng ta hiện có. Chúng ta còn có nhiều vũ khí khác nữa và chúng ta sẽ sử dụng chúng nếu cần thiết”, Tổng thống Putin cho hay.

Cũng trong bài phát biểu trên, Tổng thống Putin nêu rõ các lực lượng khủng bố đã tuyên chiến với cộng đồng thế giới và các hoạt động của chúng cũng là thách thức trực tiếp đối với nước Nga. Các lực lượng an ninh Nga đã triệt phá hơn 30 tội phạm khủng bố.

Ông Putin cũng kêu gọi sự quan tâm đặc biệt nhằm vào việc triệt phá các lực lượng tham gia tuyển dụng phiến quân khủng bố, trong đó có các tầng lớp thanh niên tham gia các hoạt động khủng bố.

Lực lượng an ninh Nga bao gồm Lực lượng an ninh Liên bang (FSB), Lực lượng tình báo hải ngoại (SVR), Lực lượng bảo vệ biên giới (FPS), Lực lượng cảnh sát Liên bang Nga (FSO), Lực lượng chống buôn bán ma túy Liên bang (FSKN) và Ban giám đốc tình báo trung ương (GRU).

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng
TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).

Có thể bạn quan tâm

Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.
Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.