Tiết lộ địa điểm cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Thụy Điển được cho là địa điểm hợp lý để Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiến hành cuộc gặp gỡ lịch sử dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới.

Sau khi, cả Mỹ và Triều Tiên đều chính thức lên tiếng xác nhận, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Jong-un sẽ gặp nhau vào tháng 5 tới, ngay lập tức vấn đề mà dư luận quan tâm đó là cuộc gặp lịch sử sẽ diễn ra ở đâu?

Hôm 11/3, hãng Thông tấn và báo “Tin tức hàng ngày” (Dagens Nyhete) của Thụy Điển tiết lộ, nước này đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết cho cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven hôm 10/3 trong một cuộc họp báo tại Luxembourg cho biết, “nếu chúng tôi có thể giúp đỡ được với bất kỳ hình thức nào, chúng tôi sẽ làm việc đó một cách chu đáo nhất”.

Trước đó, nhiều nguồn tin tiết lộ, Tổng thống Mỹ Trump đã từng bày tỏ rằng, Thụy Điển và Thụy Sĩ chính sẽ là hai quốc gia đầu tiên được lựa chọn để tổ chức cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều.

Đặc biệt, vào ngày 11/3, trên trang Twitter chính thức của Nhà Trắng đã cho công bố một đoạn văn bản ca ngợi về mối quan hệ tốt đẹp giữa Mỹ và Thụy Điển.

Trong đó nhấn mạnh, Thụy Điển là một trong những đối tác sớm nhất, và cũng là thân thiết nhất của nước Mỹ. Đồng thời, Thụy Điển cũng là một trong những quốc gia châu Âu chủ động yêu cầu ký kết điều ước hữu hảo với Mỹ. Điều ước hữu hảo này đã được ký kết vào năm 1783. Tin hay không tin là tùy thuộc vào các bạn”.

Theo các chuyên gia phân tích, sở dĩ Mỹ lựa chọn Thụy Điển là địa điểm lý tưởng cho cuộc gặp gỡ lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là xuất phát từ mối quan hệ tốt đẹp với quốc gia có vai trò quan trọng tại Bắc Âu này.

MỚI - NÓNG
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển
TPO - Một chiếc xe tải chở 22 tấn thức ăn gia súc bỗng nhiên bị mất lái, đè bẹp một xe máy đang đỗ và đâm xuyên qua các thanh chắn trước khi lao xuống biển ở Cảng Merak (tỉnh Banten, Indonesia) vào ngày 13/8.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ nêu chiến lược đối phó với Omicron

TPO - Ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu ra chiến lược đối phó với COVID-19 khi biến chủng Omicron dự kiến sẽ lây lan khắp toàn cầu trong mùa đông năm nay. Chiến lược được đề ra vài giờ sau khi Mỹ xác nhận những ca đầu tiên nhiễm biến chủng mới.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng hoá đang ùn tắc ở biên giới

TPO - Trong cuộc hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi về thủ tục thông quan cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là nông sản qua các cửa khẩu biên giới, tránh tình trạng ách tắc cửa khẩu biên giới vào thời điểm cuối năm.