Tiếp tục xác minh thông tin thí sinh hoa hậu sửa mũi

TP - Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết vẫn đang tích cực xác minh thông tin tố cáo về việc thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2014 từng phẫu thuật thẩm mỹ.
Tiếp tục xác minh thông tin thí sinh hoa hậu sửa mũi ảnh 1

Các thí sinh chung khảo phía Nam, trong đó có thí sinh Phạm Mỹ Linh.

Trong các ngày 20 và 21/11, một số báo điện tử thông tin về việc thí sinh Phạm Mỹ Linh bị nguồn tin nặc danh tố cáo đã phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi.

Tại cuộc họp báo của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 công bố vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, phóng viên thanhnien online nêu việc có thư điện tử nặc danh gửi đến các báo tố cáo BTC có hiện tượng không công bằng, thậm chí bán giải do có thí sinh Phạm Mỹ Linh có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ (độn mũi) nhưng vẫn vào được vòng chung kết. Trưởng BTC Lê Xuân Sơn trả lời thẳng thắn vấn đề. Sau đó, có vài báo thông tin về chi tiết này trong cuộc họp báo, nhưng có báo tường thuật không thật chính xác lời của Trưởng BTC.

Ngày 21/11, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có thông cáo báo chí nhắc lại chính xác thông tin trong câu trả lời của Trưởng BTC và quan điểm cũng như các bước xử lý những thông tin liên quan thí sinh Phạm Mỹ Linh như sau:

BTC nhận được thư điện tử không rõ người gửi tố cáo thí sinh Phạm Mỹ Linh từng phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi. Đại diện BTC đã phản hồi cảm ơn và thông báo sẽ xác minh thông tin.

Trong cuộc họp báo ngày 20/11/2014 tại TPHCM, khi được hỏi về vấn đề trên, nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC đã nói rằng, thông thường, trong giải quyết đơn thư, những thư nặc danh không được xem xét, nhưng với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ngay cả đối với những thông tin nặc danh, BTC vẫn tiến hành thẩm tra.

Ông Sơn nói, trong trường hợp thí sinh Mỹ Linh, khi có thông tin trên, BTC đã làm việc với giám khảo nhân trắc học - TS Lê Diệp Linh. TS Lê Diệp Linh cho biết, ở thời điểm được kiểm tra nhân trắc học, thí sinh không độn gì trên mũi. BTC sẽ tiếp tục làm việc với thí sinh về thông tin trên và xác minh nguồn tin. Trong chuyến công tác tại TPHCM, ngoài việc họp báo, Trưởng BTC còn có việc giải quyết trường hợp tố cáo thí sinh Phạm Mỹ Linh. Ông Sơn cũng tiết lộ, tại các vòng sơ khảo phía Bắc và phía Nam, BTC đã loại hơn 10 thí sinh bị phát hiện có phẫu thuật thẩm mỹ.

Trưởng BTC cho biết, các cuộc thi hoa hậu nói chung và cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nói riêng đều có rất nhiều tin đồn, tố cáo nặc danh. Về những tố cáo can thiệp thẩm mỹ, có thể là tố cáo không đúng sự thật (về chỗ này, một số báo viết rằng Trưởng BTC khẳng định trường hợp tố cáo thí sinh Mỹ Linh không đúng sự thật là không chính xác - vụ việc còn đang trong quá trình xác minh), hoặc cũng có thể là có thí sinh từng có can thiệp giải phẫu thẩm mỹ, nhưng ở thời điểm thi đã loại bỏ các yếu tố đó và cơ thể, gương mặt đã trở lại nguyên trạng ban đầu. Nếu tình huống này xảy ra, BTC chắc chắn sẽ phải làm việc với cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý về lĩnh vực này để tìm biện pháp xử lý. Tuy nhiên, đây chỉ là tình huống mới giả định.

Làm việc với BTC, thí sinh Phạm Mỹ Linh khẳng định chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ và viết giấy cam đoan về điều đó. BTC cũng đã đưa thí sinh đi chụp phim sống mũi. Kết luận hình ảnh trên phim của bác sĩ là “Hiện tại không thấy tăng quang bất thường vùng mũi”. Trong giấy cam đoan, thí sinh Mỹ Linh có nói cô từng được can thiệp phẫu thuật sửa lệch vách ngăn (theo TS nhân trắc học Lê Diệp Linh, đây là một can thiệp y khoa chữa bệnh, không phải can thiệp thẩm mỹ).

BTC tiếp tục nhận được một số thông tin và đang tiếp tục xác minh. BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 khẳng định, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nghiêm túc nhất và sẽ cố gắng làm rõ các thông tin nghi vấn, xử lý tận gốc vấn đề.

Tiếp tục xác minh thông tin thí sinh hoa hậu sửa mũi ảnh 2

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube:https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG