Kiên Giang đã sẵn sàng cho Hoa hậu Việt Nam

Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort Phú Quốc nơi diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.
Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort Phú Quốc nơi diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.
TPO - Chiều 20/11, ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Kiên Giang cho biết: Với tư cách là chủ nhà trong cuộc thi Hoa hậu Việt Năm 2014, tỉnh chúng tôi đã sẵn sàng mọi thứ phục vụ cho cuộc thi.

UBND tỉnh Kiên Giang đã thành lập Ban Tổ chức địa phương và các Tiểu ban phối hợp tổ chức. Theo đó, tỉnh chỉ đạo: Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, góp phần tổ chức tốt Cuộc thi theo đúng kế hoạch, đảm bảo sự chỉ đạo thống nhất và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc thi, đặc biệt là công tác đón tiếp khách mời tham dự tại đêm chung kết chu đáo; tạo được ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng du khách, bạn bè cả nước và quốc tế về hình ảnh huyện đảo Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang. Các vấn đề về an ninh trật tự, giao thông đi lại, điện, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm… cũng đã được tỉnh chỉ đạo phân công và có kế hoạch thực hiện cụ thể.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Sáu, Sở VH-TT-DL thực hiện hỗ trợ thủ tục cho các hoạt động quảng bá, thông tin tuyên truyền về cuộc thi; giới thiệu cuộc thi đến các đơn vị lữ hành, các khu thương mại, cảng hàng không, bến tàu, bến cảng; tổ chức tuyên truyền trực quan, treo băng rôn, pano, cờ chuối tại một số điểm, một số trục đường chính trên đảo Phú Quốc, thành phố Rạch Giá và thị xã Hà Tiên theo yêu cầu của Ban Tổ chức.

Trong khi đó, BS Ngô Trung Sơn – Trưởng phòng nghiệp vụ Sở Y tế tỉnh cho biết: Sở đã phân công 2 tổ công tác đặc biệt về kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm và chăm sóc sức khỏe. Thuốc men, xe cấp cứu và các dụng cụ y tế luôn sẵn sàng trong mọi tình huống. Hai tổ công tác nói trên phải túc trực 24/24, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết trong suốt thời gian diễn ra Vòng chung kết. Các tổ y tế cũng phải tham gia đi cùng với đoàn quay phim ngoại cảnh cùng các thí sinh. 

Theo ông Phạm Văn Nghiệp, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, huyện cũng đã sẵn sàng mọi thứ cho Vòng chung kết, từ việc hỗ trợ một số địa điểm nghỉ cho lực lượng thi công sân khấu theo đề nghị của Ban Tổ chức, đến bố trí phương tiện đưa, đón khách cũng như kiểm soát chặt chẽ giá cả các dịch vụ, nhất là dịch vụ khách sạn, nhà hàng; kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về giá. Về điện cũng đã có các phương án nhằm đảm bảo tuyệt đối cho các buổi tổng duyệt và đêm chung kết. Hiện điện lực tỉnh đang kéo thêm một đường dây riêng nữa tới Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort Phú Quốc.


Nhằm đảm bảo cho công tác đi lại, Sở Giao thông vận tải Kiên Giang cũng đã lên phương án điều động tăng thêm các chuyến tàu cao tốc, tàu vận chuyển hành khách từ Rạch Giá và Hà Tiên đi Phú Quốc; phối hợp với Tập đoàn Vingroup hỗ trợ liên hệ, tạo điều kiện thuận lợi về phương tiện vận chuyển thiết bị, vật liệu chuyên dùng từ đất liền ra Phú Quốc phục vụ cho cuộc thi; vận động các doanh nghiệp mở thêm các tuyến xe buýt hoặc tuyến xe khách tạm thời từ Sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng Bãi Vòng đi Dương Đông và từ Dương Đông đến Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort Phú Quốc trong những ngày diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi; phối hợp với Công an tỉnh nghiên cứu, xây dựng phương án phân luồng, điều tiết giao thông trên đảo Phú Quốc, đảm bảo giao thông trật tự, không bị ùn tắt, góp phần đảm bảo an toàn giao thông ở mức cao nhất, nhất là vào đêm chung kết Cuộc thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tỉnh Kiên Giang đã sẵn sàng cho Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, và Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort Phú Quốc cũng đang chờ đón cuộc thi nhan sắc danh giá nhất Việt Nam sắp diễn ra.

Kiên Giang đã sẵn sàng cho Hoa hậu Việt Nam ảnh 1

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube:https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG