Tiếp tục rét đậm – Một số nơi băng giá

Tiếp tục rét đậm – Một số nơi băng giá
TP - Với đợt gió mùa đông bắc bổ sung hôm nay, Tết Ông Táo, kèm theo mưa do khối cao lạnh lục địa từ phía tây, nhiều nơi nhiệt độ tiếp tục xuống thấp, một số nơi băng giá, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết.

Các tỉnh miền núi phía Bắc được dự báo sẽ lạnh đến 1-2 độ C và kèm theo đó là băng giá, nhất là các vùng núi cao thuộc các tỉnh đông bắc như Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, v.v…

Đợt rét đậm, rét hại này cũng khiến nền nhiệt độ các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục hạ thêm 1-2 độ C trong vòng mấy ngày tới. Các chuyên gia khí tượng nhận định đây là một trong những đợt rét đậm, rét hại bất thường cả về độ dài lẫn thời điểm.

Tuy nhiên, xét về mức độ lạnh, đợt rét hiện nay vẫn chưa đạt kỷ lục và được dự báo cũng sẽ không phá kỷ lục so với một số mùa đông trước đó. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.