Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo

TPO - Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) sẽ là nơi tranh tài của gần 4.000 VĐV tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 (Tiền Phong Marathon 2022). Đến Côn Đảo vào thời điểm này, ngoài cổ vũ các VĐV tranh tài, du khách có thể hoà vào khung cảnh thiên nhiên yên bình nơi đây.
Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 1

Nằm cách xa đất liền hàng trăm km, nhưng với nhiều ưu đãi từ thiên nhiên cũng như mang trong mình nhiều giá trị lịch sử, du lịch Côn Đảo hằng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng.

Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 2

Côn Đảo đang chuyển mình để trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, thân thiện với du khách trong và ngoài nước. Du khách có thể đến Côn Đảo vì cảnh quan đẹp, cũng có thể đến Côn Đảo bởi nhiều mong muốn tâm linh, nhưng dù bất cứ lý do nào, ai đã từng đến Côn Đảo cũng không thể quên được hòn đảo tuyệt đẹp này.

Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 3

Côn Đảo là một quần đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng gần 100 hải lý. Tuy vậy, nơi gần nhất trong đất liền với Côn Đảo lại là vùng đất thuộc thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng với khoảng cách chỉ khoảng 40 hải lý.

Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 4
Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 5

Nơi đây được nhiều du khách đánh giá là thiên đường của nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên (rừng và biển). Côn Đảo được xem là hòn đảo du lịch với biển dài 200km cùng nhiều bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong xanh mát lạnh, bãi cát dài phẳng mịn.

Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 6

Không khí trên đảo thật trong lành, được ví như thiên đường nghỉ dưỡng. Sở hữu rừng nguyên sinh và biển được bảo tồn đa dạng sinh học, Côn Đảo không chỉ là nơi nghiên cứu của các nhà khoa học mà còn là nơi để du khách đến du lịch khám phá, với các chương trình du lịch sinh thái.

Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 7
 • Khoảng thời tiết tháng 3 đến tháng 5, lúc này biển vẫn tương đối êm, việc đi tàu cao tốc ra Côn Đảo tương đối thuận lợi.
 • Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 8

  Côn Đảo có trên dưới 100 cơ sở lưu trú với khoảng 1.600 phòng, có thể đáp ứng được đồng thời khoảng hơn 3.000 khách. Các khách sạn chủ yếu tập trung ở khu vực đảo Côn Sơn, chỉ một số cơ sở lưu trú được xếp hạng cao cấp, còn lại đa phần là những khách sạn bình dân.

  Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 9

  Từ tháng 5 đến tháng 9 hằng năm, rùa từ mọi nơi về Côn Đảo đẻ trứng.

  Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 10

  Còn từ tháng 10 tới tháng 2 năm sau là khoảng thời gian mùa khô ở Côn Đảo.

  Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 11

  Cách di chuyển tới Côn Đảo nhanh và thuận tiện nhất chính là máy bay.

  Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 12

  “Hoang sơ”, “hùng vĩ”, “khó quên” đó sẽ là những cảm nhận của du khách khi đặt chân đến hòn đảo này. Nơi đây có những bãi biển với bờ cát trắng trải dài bất tận chưa được khai thác nhiều, những dãy núi lớn, phủ xanh cả không gian huyện đảo, giúp du khách được về với thiên nhiên trong lành, mát dịu.

  Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 13

  Một số điểm đến nổi tiếng tại Côn Đảo là: Bãi Đầm Trấu, bãi Nhát, bãi Suối Nóng, hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Bà, vườn quốc gia Côn Đảo,...

  Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 14

  Nếu tắm biển, hãy chú ý đến quy định bãi biển và đội cứu hộ biển, vì biển Côn Đảo có khá nhiều sóng biển mạnh và dòng nước ngầm nên bạn cần bơi ở vùng nước an toàn theo quy định. Bên cạnh đó hãy chú ý đến các bạn nhỏ nếu có trẻ em đi cùng.

  Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 15

  Khi khám phá vùng rừng ở Côn Đảo, cần chú ý đi theo lối mòn có chỉ dẫn, không tự ý tìm đường đi trong rừng vì rất dễ lạc đường và gặp nguy hiểm nên bạn cần chú ý đến an toàn của bản thân và người đi cùng.

  Tiền Phong Marathon 2022 tranh tài tại thời điểm đẹp nhất Côn Đảo ảnh 16

  Hải sản Côn Đảo với vô vàn những món ăn đặc biệt như ốc vú nàng, bề bề rang muối, ghẹ tươi hấp, cua mặt trăng,... luôn hấp dẫn các khách du lịch.

  Tin liên quan