Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa

Ca sĩ Trà Ngọc Hằng đã tham gia giúp đỡ người dân trong buổi khám bệnh.
Ca sĩ Trà Ngọc Hằng đã tham gia giúp đỡ người dân trong buổi khám bệnh.
TPO - Nhiều hộ nghèo tại xã Hòa Tân (huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đã được khám sàng lọc, phát thuốc và nhận quà trong Chương trình "Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng" lần thứ 5, diễn ra vào sáng 24/5.  

Ngày 24/5, trong chuyến hoạt động “Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Báo Tiền Phong phối hợp với Công an huyện Châu Thành và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM tổ chức buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng 400 phần quà (350 ngàn đồng/ suất) cho bà con, hộ nghèo tại xã Hòa Tân. Tổng giá trị của đợt làm từ thiện gần 150 triệu đồng.

Tại buổi khám, các y bác sĩ thuộc Nhóm bác sĩ thiện nguyện Tam Giang đã khám sàng lọc, cấp thuốc cho đông đảo bà con.  Đặc biệt, chương trình còn có sự đồng hành của Á hậu Trà Ngọc Hằng (Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu năm 2011) và MC Anh Quân.

Á hậu Ngọc Hằng đã trò chuyện, thăm hỏi và hỗ trợ cùng các y bác sĩ thăm khám, phát quà cho bà con nghèo tại địa phương. Á hậu Trà Ngọc Hằng và MC Anh Quân là những gương mặt thân quen của báo Tiền Phong tại TPHCM khi đã có nhiều chuyến đi từ thiện, trao tặng những phần quà ý nghĩa đến người nghèo một số tỉnh thành.

Nhận phần quà thiết thực từ các đơn vị tài trợ, bà Trần Thị Liên (69 tuổi, ấp Hòa Bình, xã Hòa Tân), phấn khởi cho biết: "Bà con ở đây còn nghèo khổ lắm, bản thân gia đình tôi cũng là hộ nghèo, đông người. Có được phần quà của các nhà hảo tâm chúng tôi rất vui, giúp trang trải được một phần cuộc sống".

Trong khi đó, ông Trần Hà, 70 tuổi nói rằng tôi rất quý trọng sức khỏe nhưng ít có cơ hội đến bệnh viện. "Lần này có đoàn bác sĩ ở TPHCM về khám nên rất vui. Họ khám rất tốt. Chúng tôi biết được bệnh mình, được cấp thuốc miễn phí và còn nhận được quà nữa"- ông Hà, chia sẻ.

Đây là lần thứ 5, chương trình “Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng” do Cơ quan đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM khởi xướng. Qua 5 lần triển khai, báo Tiền Phong luôn nhận được sự đồng hành của Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm MERAp,  nhãn hàng sữa TH TrueMilk, nước yến Kid Nest và Tập đoàn Sao Mai với nhãn hàng dầu cá cao cấp Ranee...

Dưới đây là chùm ảnh hoạt động "Chương trình Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng" lần 5 ở xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp:

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 1

Các đoàn viên thanh niên báo Tiền Phong bê quà từ xe xuống địa điểm trao quà cho bà con ở xã Hòa Tân.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 2
Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 3

Đông đảo người dân đã đến từ sớm để chờ khám bệnh, phát thuốc và tặng quà.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 4

Chiến sĩ công an huyện Đồng Tháp cũng chung tay với Tiền Phong để giúp người dân.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 5

Đo huyết áp cho người dân.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 6

Bác sĩ Phan Dzư Lê Thắng ở bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM từng 5 lần cùng Tiền Phong khám bệnh phát thuốc cho người nghèo.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 7

Á hậu- ca sĩ Trà Ngọc Hằng tham gia giúp đỡ người dân trong buổi khám bệnh. "Thật hạnh phúc khi chúng ta chia sẻ với những người dân đang khó khăn ở đây. Em hy vọng sẽ được tham gia với Tiền Phong trong các lần tới để giúp cho nhiều người dân khó khăn nữa"- Á hậu Trà Ngọc Hằng chia sẻ.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 8

MC Anh Quânluôn tươi tắn và nhiệt tình trong chương trình.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 9
Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 10

Nhân viên báo Tiền Phong hướng dẫn người dân nhận thuốc sau khám bệnh.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 11

Trong 5 lần thực hiện Chương trình "Tiền Phong vì sức khỏe cộng đồng", Công ty CP Tập đoàn dược phẩm MERAp luôn sát cánh cùng báo. Ngoài hỗ trợ thuốc, MERAP còn cử nhân viên tham gia cùng Tiền Phong phát thuốc, khám bệnh.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 12

Lãnh đạo Công an huyện Châu Thành nhiệt tình hỗ trợ cho chương trình thành công tốt đẹp.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 13

Ông Lý Thành Tâm- Trưởng Cơ quan đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM trao thư cảm ơn cho các bác sĩ Nhóm bác sĩ thiện nguyện Tam Giang và chụp ảnh lưu niệm với các nhà tài trợ.

Tiền Phong mang niềm vui đến với bà con nghèo Tân Hòa ảnh 14
MỚI - NÓNG