Tiền Giang: Một học sinh lớp 8 bị ép lấy chồng

Tiền Giang: Một học sinh lớp 8 bị ép lấy chồng
TP - Giữa tháng 12/2007, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A5 Bùi Thị Ngọc Yến báo với Ban giám hiệu nhà trường là gia đình Thùy đang bắt Thùy phải nghỉ học để lấy chồng và em mong giúp đỡ vì muốn được đi học.

Nguyễn Thị Kim Thùy sinh năm 1993, học sinh lớp 8A5 trường THPT Dưỡng Điềm, hiện sinh sống với cha mẹ ở ấp Bình Hòa B, xã Bình Trưng (Châu Thành, Tiền Giang).

PV Tiền phong trực tiếp gặp Thùy. Với vẻ mặt đầy lo lắng, em kể: “Cha mẹ bắt em lấy anh Tiền làm thợ hồ chung với cha. Anh Tiền đã có vợ có con nhưng vừa li dị vợ.

Hôm Chủ nhật, ngày 30/12/2007, anh Tiền đến nhà em chờ em từ sáng đến chiều để rước em về nhà anh ấy ở Mỹ Tho, em nhất định không chịu đi thì cha mẹ nói em đem cha mẹ đổ xuống sông.

Cuối cùng em phải theo cha mẹ đến nhà anh Tiền, cha mẹ em nói chuyện với cha mẹ anh Tiền ở trong nhà, em và anh Tiền ngồi ở ngoài nói chuyện. Đến 12 giờ đêm em đòi về mãi mới được anh Tiền đưa về. Sau đó, cha mẹ không nhìn mặt và nói chuyện với em”.

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, ông Nguyễn Phúc Đức cho biết: “Ban giám hiệu có mời em Thùy đến văn phòng đề nghị cha mẹ Thùy ký cam kết không ép Thùy lấy chồng khi em còn tuổi vị thành niên thì họ kiên quyết không ký. Cha mẹ Thùy còn bảo, trường không cho Thùy nghỉ học nếu xảy ra việc gì thì trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Trưa ngày 8/1/2008, Thùy đang ngồi chơi với bạn trong giờ giải lao, mẹ Thùy đến trường để đón về, em hoảng sợ phải chạy trốn vào phòng tập thể của giáo viên”. Cô Nga là cán bộ văn phòng nhà trường cho biết: Thùy còn  thơ ngây, chăm học và rất ngoan, chưa từng vi phạm kỷ luật của nhà trường.

Ngày 9/1, cán bộ Tư pháp xã Bình Trưng là ông Phan Văn Bông nói với PV Tiền phong: “Chính quyền địa phương đã nhận được sự đề nghị can thiệp của nhà trường.

Theo kết quả xác minh, lúc đầu cha mẹ Thùy có ý định gả người chị của Thùy cho anh Tiền, nhưng người chị này không đồng ý và bỏ trốn lên TPHCM làm thuê. Cha mẹ Thùy xoay qua ép Thùy lấy anh Tiền. Chiều 8/1, chúng tôi đã vận động được cha mẹ Thùy ký tên vào cam kết không ép gả con nữa”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.