Tiêm kích Su-35 'làm xiếc' trên bầu trời Trung Quốc

Một chiếc S-35 trình diễn tại triển lãm ở Chu Hải.
Một chiếc S-35 trình diễn tại triển lãm ở Chu Hải.
Máy bay chiến đấu thế hệ 4++ Su-35 của Nga đã có màn trình diễn ấn tượng với các cú nhào lộn, xoay vòng trên bầu trời tại triển lãm hàng không ở thành phố Chu Hải, Trung Quốc.

Tại triển lãm hàng không Chu Hải, Su-35 dự kiến sẽ thực hiện nhiều màn bay biểu diễn trong một nỗ lực nhằm gây ấn tượng với các giới chức cấp cao của không quân Trung Quốc, trong bối cảnh Bắc Kinh đang cân nhắc mua dòng máy bay này.

Đây là lần đầu tiên Su-35 "xuất ngoại" để tham gia một triển lãm hàng không.

Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, thế hệ 4++ được phát triển bởi hãng Sukhoi. Nga và Trung Quốc đã đàm phán cho một thỏa thuận về Su-35 kể từ năm 2006 và một lễ ký kết có thể diễn ra vào cuối tháng 11 này.

Triển lãm hàng không vũ trụ và hàng không quốc tế Trung Quốc đã khai mạc hôm qua 11/11 tại thành phố Chu Hải và kéo dài đến 16/11. Sự kiện này diễn ra 2 năm một lần và đây là triển lãm lần thứ 10.

Xem Su-35 video múa lượn trên bầu trời:

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.