Tiêm kích F-35B Mỹ lần đầu tham gia tập trận đa quốc gia Talisman Sabre

0:00 / 0:00
0:00
Tiêm kích F-35B Mỹ lần đầu tham gia tập trận đa quốc gia Talisman Sabre
TPO - Các máy bay phản lực F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ đã lần đầu tham huấn luyện tác chiến với không quân Australia trong cuộc tập trận chung Talisman Sabre.

Các máy bay F-35B trước đây không tham gia cuộc tập trận Talisman Sabre. Tham gia cuộc tập trận năm nay có hải quân Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc, bộ binh Nhật Bản và Vương quốc Anh tham gia tác chiến cùng lực lượng Australia, New Zealand và Mỹ.

Trong cuộc tập trận chung năm nay, các máy bay phản lực thế hệ năm F-35B của Mỹ đã tác chiến cùng Bell-Boeing MV-22 Osprey và trực thăng của Marine Medium Tiltrotor.

Máy bay phản lực F-35B cất cánh trong cuộc tập trận Talisman Sabre ở Australia.

Theo Chuẩn đô đốc Chris Engdahl của Hải quân Mỹ, việc F-35B tích hợp với F-35A của Không quân Hoàng gia Australia, máy cảnh báo sớm trên không Boeing E-7A Wedgetail trong quá trình huấn luyện không chiến cao cấp "thực sự ngoạn mục."

Cũng trong cuộc tập trận này, Mỹ lần đầu phóng tên lửa đất-đối-không Patriot trên lãnh thổ Australia. Ngoài ra, Mỹ cũng trình diễn bắn đạn thật Hệ thống Pháo phản lực Cơ động cao (HIMARS)

Cuộc tập trận quốc tế Talisman Sabre do Australia và Mỹ tổ chức 2 năm một lần. Năm nay cuộc tập trận diễn ra từ ngày 14/7 và dự kiến kéo dài đến hết tháng 7.

Talisman Sabre được đánh giá là cuộc tập trận lớn nhất và quan trọng nhất của chính quyền Canberra, bao gồm các hoạt động trên đất liền, trên biển, trên không, không gian mạng và vũ trụ.

MỚI - NÓNG