Thuyền trưởng phà Sewol bị buộc tội giết người

Người dân Hàn Quốc cầm nến tưởng niệm nạn nhân vụ chìm phà Sewol
Người dân Hàn Quốc cầm nến tưởng niệm nạn nhân vụ chìm phà Sewol
TPO - Theo hãng tin CRI hôm nay, 15/5, thuyền trưởng cùng 3 thủy thủ phà Sewol đã bị buộc tội giết người khi rời phà quá sớm, bỏ lại hàng trăm hành khách đang mắc kẹt.

Thuyền trưởng Lee Joon-seok, 68 tuổi, kỹ sư trưởng, phó thuyền trưởng thứ nhất, phó thuyền trưởng thứ hai bị buộc tội giết người, lơ là nhiệm vụ, vi phạm luật cứu hộ trên biển, theo hãng tin Yonhap.

Cũng theo Yonhap, 4 người này đối mặt án chung thân nếu bị tòa kết tội.

Ngoài ra, 11 thủy thủ khác cũng bị buộc tội gây nên cái chết và làm nhiều người bị thương do sơ suất và vi phạm luật luật cứu hộ trên biển khi họ nhanh chóng rời khỏi phà, bỏ lại hành khách và đồng nghiệp mắc kẹt bên trong.

Thuyền trưởng và các thành viên đội thủy thủ là những người đầu tiên được Cảnh sát Biển Hàn Quốc cứu sống. Họ bị chỉ trích nặng nề vì rời phà quá sớm, bỏ mặc hành khách và trì hoãn việc sơ tán.

15 người gồm thuyền trưởng và thủy thủ đã bị khởi kiện và họ sẽ phải hầu tòa án quận Gwangju, cách Seoul 330km.

Phà Sewol chở theo 476 người khi bị chìm ở ngoài khơi đảo Jindo của Hàn Quốc hôm 16/4. Cho đến nay, số người thiệt mạng đã lên đến con số 281. 23 người khác vẫn mất tích.

Theo Theo CRI, Yonhap
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.