Thượng tướng Nguyễn Tân Cương: 'Cám ơn Cuba đã luôn sát cánh cùng Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng Hi-rôn
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng Hi-rôn
TPO - Ngày 19/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng Hi-rôn của Cuba (19/4/1961-19/4/2021).

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh, chiến thắng Hi-rôn đã tạo sự cổ vũ lớn lao đối với phong trào giải phóng dân tộc và đấu tranh chống đế quốc ở khu vực Mỹ La tinh nói riêng và thế giới thứ 3 nói chung, góp phần bảo vệ vững chắc chính quyền cách mạng cũng như đánh dấu bước ngoặt quyết định đưa cách mạng Cuba tiến lên con đường xây dựng CNXH...

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định, mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân Việt Nam - Cuba luôn được các thế hệ lãnh đạo hai nước trân trọng, dày công vun đắp, phát triển và trở thành mối quan hệ mẫu mực mang tính biểu tượng của thời đại.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương: 'Cám ơn Cuba đã luôn sát cánh cùng Việt Nam' ảnh 1

Ảnh: PV

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam cảm ơn Cuba đã luôn kề vai sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, đặc biệt sự hỗ trợ kịp thời lẫn nhau trong phòng chống dịch COVID-19 vừa qua là minh chứng cho tình cảm và sự tin cậy trước sau như một mà hai bên dành cho nhau.

Cùng với ngoại giao nhân dân, hợp tác quốc phòng song phương dần trở thành trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, góp phần tăng cường tiềm lực quốc phòng để bảo vệ vững chắc Đảng, chế độ và nhân dân, cũng như độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước.

Đại tá Juan Miguel García Montano, Tùy viên Quân sự, Hải quân và Không quân Cuba khẳng định, mối quan hệ Việt Nam - Cuba đã được tôi luyện, thử thách qua khói lửa chiến tranh, vượt qua bao bước thăng trầm của lịch sử, và việc thúc đẩy mối quan hệ này là nghĩa vụ tiên quyết trong chính sách đối ngoại của hai nước.

Trong thời gian tới, thay mặt tập thể Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, Đại tá Juan Miguel García Montano cam kết tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong việc thúc đẩy nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực quốc phòng.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.