Thuê giang hồ “xử” bạn hàng vì bị giành địa bàn làm ăn

 Đối tượng Phương - Ảnh: Văn Vũ.
Đối tượng Phương - Ảnh: Văn Vũ.
TPO - Cho rằng, anh Thống mua cá của ngư dân với giá cao hơn để giành địa bàn làm ăn với mình nên Thống đã thuê giang hồ “xử”anh này cho hả giận.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này đang tạm giam 3 đối tượng gồm: Danh Phương (36 tuổi, ngụ xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Trần Ngọc Sự (26 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) và Phan Văn Sửu (35 tuổi, ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h40 ngày 20/01, khi đang đi bộ đến quán cà phê gần nhà thì anh Lê Văn Thống (33 tuổi, ngụ xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) bất ngờ bị 2 thanh niên lạ mặt chạy xe máy áp sát rồi dừng lại dùng dao chém 1 nhát vào đỉnh đầu gây thương tích.

Thuê giang hồ “xử” bạn hàng vì bị giành địa bàn làm ăn ảnh 1  Đối tượng Sự - Ảnh: Văn Vũ.

Ngay sau đó, nạn nhân được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu nên may mắn thoát chết. Tuy nhiên, tỉ lệ thương tật mà anh này gánh chịu được giám định lên đến 32%.

Ngày 23/3, sau khi khoanh vùng đối tượng, Cơ quan CSĐT huyện Châu Thành đã mời đối tượng Sự về làm việc. Tại cơ quan điều tra, y khai nhận đã chém anh Thống theo lời đề nghị của Phương. Đồng thời, Sự còn thuê thêm Sửu với giá 5 triệu đồng để cùng thực hiện “phi vụ” này.

Thuê giang hồ “xử” bạn hàng vì bị giành địa bàn làm ăn ảnh 2  Đối tượng Sửu - Ảnh: Văn Vũ.

Về phía Phương, y khai do trước đó anh Thống và đối tượng mua cùng 1 loại cá của của ngư dân tại cảng cá Tắc Cậu. Nhưng anh Thống mua cá với giá cao hơn nên đôi bên xảy ra mâu thuẫn.

Phương cho rằng đây là địa bàn làm ăn của mình nên đã gọi điện thoại đe dọa đánh anh Thống. Sau đó, y đã nhờ 2 đối tượng trên “xử” anh Thống.

Ngày 26/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam kẻ chủ mưu là Phương cùng với Sự và Sửu để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG