Diễn biến mới vụ hàng chục công nhân ngộ độc khí gas ở Cần Thơ

TPO - Sau sự cố rò rỉ khí gây ngộ độc sáng nay 27/4, công ty Cổ phần SeaVina đã tiến hành khắc phục đoạn ống dẫn khí ni-tơ bị vỡ. Đồng thời, phía Seavina cũng cam kết chịu mọi chi phí chữa trị cho công nhân, không để xảy ra sự cố tương tự.

Ngày 27/4, ông Lưu Thành Đồng - Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất TP Cần Thơ cho biết, Ban quản lý và các ngành của thành phố đã chỉ đạo quyết liệt để khắc phục hậu quả sự cố, đến nay cơ bản đã giải quyết tạm ổn.

Diễn biến mới vụ hàng chục công nhân ngộ độc khí gas ở Cần Thơ ảnh 1
Diễn biến mới vụ hàng chục công nhân ngộ độc khí gas ở Cần Thơ ảnh 2 Hai nữ công nhân bị ngộ độc nặng, hiện có 1 ca đã qua cơn nguy kịch - Ảnh: Kim Hà.

Công ty Seavina đã cử người đến bệnh viện quan tâm, theo dõi tình hình sức khỏe công nhân. Riêng 2 người bị ngộ độc nặng phải mở nội khí quản có 1 ca đã ổn, ca còn lại vẫn đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng cùng ngày, công ty Cổ phần Seavina có địa chỉ tại KCN Trà Nóc, TP Cần Thơ bất ngờ xảy ra vụ rò rỉ khí gas. Vụ việc đã khiến cho 25 công nhân tại công ty này phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc khí gas.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Một khúc cua trên đèo Prenn

Đóng đèo Prenn Đà Lạt trong vòng 1 năm để nâng cấp, mở rộng

TPO - Lãnh đạo Sở GT-VT Lâm Đồng cho biết công trình nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ được thi công trong vòng 1 năm. Suốt thời gian đó, cơ quan chức năng sẽ cắm biển cấm đi lại trên đèo Prenn; người và phương tiện được phân luồng lưu thông trên đèo Mimosa để ra, vào TP Đà Lạt.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh

Tập trung khôi phục kinh tế

TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.