Thủ tướng: Tham mưu phải vì nhân dân, tránh 'lợi ích nhóm'

Thủ tướng yêu cầu khi tham mưu tuyệt đối tránh lợi ích nhóm và tham nhũng chính sách
Thủ tướng yêu cầu khi tham mưu tuyệt đối tránh lợi ích nhóm và tham nhũng chính sách
TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu công tác tham mưu phải chú trọng hơn đến tính khả thi, “vì nhân dân, vì đất nước, tuyệt đối tránh lợi ích nhóm và tham nhũng chính sách,” Thủ tướng chỉ đạo.

Chiều 10/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019 của Văn phòng Chính phủ.

Theo báo cáo, trong năm qua, Văn phòng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan trong quá trình chuẩn bị hoàn chỉnh các đề án, dự án, dự thảo trên tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm cao.

Đặc biệt, Tổ công tác của Thủ tướng đã tổ chức 10 cuộc kiểm tra chuyên đề, tập trung vào nội dung cải cách thủ tục hành chính, thực hiện mục tiêu tăng trưởng, nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm điều kiện kinh doanh, tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội và cộng đồng doanh nghiệp.

Biểu dương những nỗ lực tập thể cán bộ, công chức và người lao động VPCP, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, VPCP đã có nhiều đổi mới trong thực hiện nhiêm vụ tham mưu tổng hợp phục vụ hoạt động của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Chính phủ, nhất là đảm bảo tốt hàng trăm chuyến công tác trong nước và nước ngoài.

Hoạt động của Tổ công tác của Thủ tướng tương đối bài bản, thẳng thắn, qua đó tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ; kiểm tra “giữa lời nói và hành động” của các bộ, ngành, địa phương.

Thủ tướng: Tham mưu phải vì nhân dân, tránh 'lợi ích nhóm' ảnh 1 Thủ tướng trao Huân chương lao động hạng Nhất cho Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng 

Về những nhiệm vụ trọng tâm 2019, Thủ tướng đề nghị VPCP xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Chính phủ phù hợp, hiệu quả hơn; tiếp tục theo dõi, đôn đốc thực hiện chương trình công tác của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ kịp thời hơn. Song song với đó là nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp, đảm bảo tinh thần vô tư, trong sáng, bản lĩnh rõ ràng hơn, không “nói nửa chừng” kiểu “được lòng đất thì mất lòng đò”.

Thủ tướng yêu cầu cán bộ VPCP phủ cần nắm bắt tốt các thông tin, sự kiện trong nước và quốc tế, kịp thời tham mưu, đề xuất với Thủ tướng, các Phó Thủ tướng. Công tác tham mưu phải chú trọng hơn đến tính khả thi, “vì nhân dân, vì đất nước, tuyệt đối tránh lợi ích nhóm và tham nhũng chính sách,” Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng nhắc lại lưu ý thông qua báo chí, mạng xã hội, Văn phòng Chính phủ cần hình thành, đề xuất các biện pháp để Thủ tướng, Phó Thủ tướng xem xét, giải quyết kịp thời, không để tình trạng “nước chảy, bèo trôi,” phản ánh một “Chính phủ bắt kịp nhịp sống của người dân.”

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.