Thủ tướng Malaysia có nguy cơ bị phế truất

Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak
Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak
TP - Phe đối lập Malaysia vừa kiến nghị tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm với Thủ tướng Najib Razak, trong bối cảnh ông Razak đối mặt cáo buộc tham nhũng. 

Ông Najib được yêu cầu giải thích về khoản tiền thâm hụt khổng lồ của Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB và gần 700 triệu USD được gửi một cách bí ẩn vào tài khoản cá nhân của ông. 

Vụ bê bối liên quan Quỹ 1MDB bị cho là một vết nhơ của ông Najib và Đảng Tổ chức Dân tộc Malaysia Thống nhất của ông có nguy cơ bị giảm tín nhiệm, ngay cả khi đảng này nắm quyền lãnh đạo Malaysia trong nhiều thập kỷ. 

Hôm 15/10, một quan chức cao cấp của Đảng Tổ chức Dân tộc Malaysia Thống nhất quyết định theo phe đối lập. Một số quan chức có ảnh hưởng khác cũng tham gia cùng cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad yêu cầu ông Najib đưa ra câu trả lời rõ ràng cho những cáo buộc tham nhũng gần đây.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?