Thủ tướng Malaysia có nguy cơ bị phế truất

Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak
Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak
TP - Phe đối lập Malaysia vừa kiến nghị tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm với Thủ tướng Najib Razak, trong bối cảnh ông Razak đối mặt cáo buộc tham nhũng. 

Ông Najib được yêu cầu giải thích về khoản tiền thâm hụt khổng lồ của Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB và gần 700 triệu USD được gửi một cách bí ẩn vào tài khoản cá nhân của ông. 

Vụ bê bối liên quan Quỹ 1MDB bị cho là một vết nhơ của ông Najib và Đảng Tổ chức Dân tộc Malaysia Thống nhất của ông có nguy cơ bị giảm tín nhiệm, ngay cả khi đảng này nắm quyền lãnh đạo Malaysia trong nhiều thập kỷ. 

Hôm 15/10, một quan chức cao cấp của Đảng Tổ chức Dân tộc Malaysia Thống nhất quyết định theo phe đối lập. Một số quan chức có ảnh hưởng khác cũng tham gia cùng cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad yêu cầu ông Najib đưa ra câu trả lời rõ ràng cho những cáo buộc tham nhũng gần đây.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Có thể bạn quan tâm