Tấn công đẫm máu liên tiếp, Thủ tướng Israel họp khẩn

Hàng loạt các vụ khủng bố xảy ra ở Israel sáng nay, 13/10. Ảnh: Reuters
Hàng loạt các vụ khủng bố xảy ra ở Israel sáng nay, 13/10. Ảnh: Reuters
TPO - Sáng nay, 13/10, hàng loạt các vụ tấn công khủng bố diễn ra ở Jerusalem và Raanana của Israel khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, hơn 30 người bị thương, RT đưa tin.

Vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra ở Armon Hanatziv, Jerusalem. Hai kẻ khủng bố lên xe bus, một tên xả súng, một tên tấn công hành khách bằng dao. Ngay lập tức, cảnh sát có mặt tại hiện trường và tiêu diệt 2 tên này.

Ít nhất 16 người bị thương, 8 người đang trong tình trạng nguy kịch, 1 người đã thiệt mạng trong vụ này. Trong một vụ khác cũng ở thủ đô Jerusalem của Israel, ít nhất 5 người bị thương, trong đó 1 người đang nguy kịch khi một nghi phạm khủng bố lái xe đến một trạm dừng xe bus. Nghi phạm ra khỏi xe và dùng dao đâm liên tiếp vào những người xung quanh.

Cũng trong buổi sáng nay, 2 vụ tấn công khác cũng xảy ra ở trung tâm thành phố Raanana. Vụ đầu tiên diễn ra tại con đường Ahuza khi nghi phạm khủng bố đâm vào một người đàn ông ở điểm dừng xe bus. Cơ quan chức năng sau đó xác định nghi phạm này sống ở Đông Jerusalem.

Chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ sau, một vụ tấn công bằng dao khác cũng diễn ra ở Raanana khiến 4 người bị thương.

Trước hàng loạt các vụ tấn công khủng bố diễn ra chỉ trong 1 buổi sáng, Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp an ninh khẩn cấp vào 3h chiều nay (giờ địa phương).

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.