Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh hai dự án trọng điểm tại Hòa Lạc

Thủ tướng chỉ đạo sớm tháo gỡ những vướng mắc tại hai dự án trọng điểm ở Hòa Lạc. Ảnh: Như Ý
Thủ tướng chỉ đạo sớm tháo gỡ những vướng mắc tại hai dự án trọng điểm ở Hòa Lạc. Ảnh: Như Ý
TP - Sáng 13/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và TP Hà Nội nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Về việc triển khai chậm trễ 2 dự án quan trọng này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành liên quan, UBND TP Hà Nội, các ban Quản lý Dự án phải có trách nhiệm phối hợp, quyết liệt chỉ đạo và tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về nguồn lực, cơ chế nhằm hoàn thành dứt điểm công tác GPMB và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của 2 dự án này trong thời gian sớm nhất. 


“Phải quyết tâm thực hiện cho được công tác di dân, tái định cư, GPMB, không để tiếp tục tình trạng kéo dài như vừa qua”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu không điều chỉnh quy mô tổng thể của dự án đã được phê duyệt mà chỉ tập trung rà soát để điều chỉnh các dự án thành phần trong nội khu của các dự án cho phù hợp. 

Trong đó, rà soát các dự án về hạ tầng, nhất là hạ tầng về giao thông, điện, cấp thoát nước, xử lý rác thải... để thực hiện kết nối đồng bộ hạ tầng của 2 dự án và giữa 2 dự án kiên quyết loại bỏ, rút giấy phép các dự án không đáp ứng yêu cầu này, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với việc cấp giấy phép cho các dự án không đáp ứng tiêu chí. Thủ tướng cũng yêu cầu việc cấp phép cho các dự án phải tính toán và cấp diện tích phù hợp, không được lãng phí đất của dự án. 

“Chúng ta còn hết sức khó khăn nên phải tính toán kỹ, tiết kiệm, đừng để lãng phí. Không nhất thiết mỗi trường đại học phải có một sân bóng đá”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu. 

MỚI - NÓNG