Thủ tướng Australia thăm công trường đường đua F1 ở Hà Nội

Thủ tướng Australia Scott Morrison xem sơ đồ đường đua F1.
Thủ tướng Australia Scott Morrison xem sơ đồ đường đua F1.
TPO - Chiều 23/8, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã đến thăm công trường đường đua Công thức 1 (F1) ở Hà Nội - nơi sẽ diễn ra chặng đua Vietnam Grand Prix vào tháng 4/2020.

Cùng đi có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) - đơn vị được thành phố Hà Nội trao quyền đăng cai tổ chức chặng đua.

Với tốc độ thi công khẩn trương, chỉ sau 4 tháng khởi công, tòa nhà trung tâm điều hành và cũng là hạng mục quy mô nhất của đường đua F1 Hà Nội đã hoàn thành khâu cất nóc và đang trong quá trình hoàn thiện. Với phần đường đua phố, các nhà thầu trong nước đang được thi công cải tạo trước khi cào bóc và trải mới thảm asphalt đặc chủng theo tiêu chuẩn Grade 1 - đua xe F1.

Tại khu vực đường đua xây mới, công tác thi công móng đường về cơ bản đã hoàn thành. Các hạng mục khác của đường đua như cầu vượt, khán đài, hàng rào an toàn, trung tâm truyền thông... cũng đang được chuẩn bị và triển khai theo kế hoạch. Toàn bộ công tác xây dựng cơ bản và hạ tầng dự kiến sẽ hoàn thành vào 31/12/2019.

Thủ tướng Australia thăm công trường đường đua F1 ở Hà Nội ảnh 1 Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung giới thiệu những mốc thời gian đánh dấu sự hình thành của trường đua F1 tại Mỹ Đình.
Sau khi thăm quan tiến độ của dự án Đường đua Công thức 1 Việt Nam, Thủ tướng Australia Scott Morrison chia sẻ: "Từ những trải nghiệm mà Australia nhận được khi tổ chức giải đua xe công thức 1, tôi tin rằng sự kiện này khi diễn ra tại Việt Nam sẽ gây chú ý với cả thế giới, đặc biệt đây là môn thể thao có sự kết hợp mạnh mẽ với yếu tố công nghệ, hứa hẹn mang đến sự kinh ngạc từ công trình trường đua F1 Việt Nam. 

Sự kiện cũng sẽ thu hút hàng nghìn khách nước ngoài đam mê du lịch cũng như môn thể thao này, thúc đẩy sự phát triển của hệ thống khách sạn nhà hàng cao cấp, làm rõ hơn sự thân thiện của con người Việt Nam.

Bên cạnh đó cũng phải kể tới sức hút của sự kiện với báo chí thế giới, từ đó tạo ra lực đẩy mới cho kinh tế cũng như du lịch Việt Nam. Sự thành công của giải đua công thức 1 tại Việt Nam sẽ góp phần khẳng định năng lực tổ chức những sự kiện lớn trên thế giới, sự thành công trong tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Thủ tướng Australia thăm công trường đường đua F1 ở Hà Nội ảnh 2 Thủ tướng Australia ấn tượng với tốc độ thi công của đường đua F1, đồng thời tin rằng sự kiện sẽ tạo lực đẩy cho nền kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực du lịch. .
Thủ tướng Australia thăm công trường đường đua F1 ở Hà Nội ảnh 3 Đoàn làm việc hai nước chụp ảnh lưu niệm tại công trường F1.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang nhấn mạnh: Được sự ủy quyền của thành phố Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Công ty Việt Nam Grand Prix đã đưa được giải đua Công thức 1 quốc tế tổ chức tại Hà Nội từ tháng 4/2020.

Để có được kết quả này,  tập đoàn nhận được nhiều sự hợp tác của bạn bè quốc tế, trong đó đặc biệt là sự sát cánh của các đối tác đến từ Australia. Đó là đơn vị đăng cai tổ chức chặng đua F1 tại Úc - Australia Grand Prix Corporation với vai trò tư vấn cho Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam và Công ty Vietnam Grand Prix Corporation trong các vấn đề về kỹ thuật, thể thao, y tế cũng như hỗ trợ công tác tuyển dụng và đào tạo tình nguyện phục vụ chặng đua.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang khẳng định, việc Hà Nội – Việt Nam trở thành thành viên của Giải đua xe Công thức 1 là cơ hội để bạn bè quốc tế biết đến đất nước – con người Việt Nam giàu truyền thống – văn hóa cũng như hình ảnh một Việt Nam mới năng động, phát triển.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.