Thủ tướng Anh Johnson thị sát quá trình huấn luyện binh sĩ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Anh Boris Johnson tiết lộ rằng đầu tuần này, ông đã thị sát một đợt huấn luyện của các binh sĩ Ukraine.

Ngày 23/7, Thủ tướng Johnson đăng tải trên Twitter đoạn video ghi lại cảnh ông mặc trang phục ngụy trang khi thử nghiệm các loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả tên lửa chống tăng vác vai, súng phóng lựu và lựu đạn.

“Tuần này, tôi đã đến thăm những binh sĩ Ukraine đang được lực lượng vũ trang Anh huấn luyện ở Bắc Yorkshire”, ông Johnson cho biết, và nói thêm trong video rằng ông đã gặp khoảng “400 binh sĩ Ukraine” trong khuôn khổ chương trình huấn luyện của quân đội Anh.

Nguồn: Twitter

Chương trình được công bố trong chuyến thăm của Thủ tướng Johnson đến Kiev hồi tháng trước. Theo đó, Thủ tướng Anh đã đề nghị khởi động một chiến dịch huấn luyện lớn cho các lực lượng Ukraine, với tần suất khoảng 10.000 binh sĩ trong mỗi khóa đào tạo 120 ngày.

Viện trợ quân sự của Anh cho Ukraine đã lên tới 2,3 tỷ bảng Anh, ngoài ra còn có 6.900 vũ khí chống tăng và 120 xe bọc thép.

Trong video, Thủ tướng Johnson cũng khen ngợi “lòng dũng cảm, chủ nghĩa anh hùng” của các binh sĩ, và hô vang “Vinh quang cho Ukraine” bằng tiếng Ukraine.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Anh đã tham gia một buổi diễn tập tại Căn cứ Không quân Coningsby ở Lincolnshire. Trong một đoạn video do chính phủ công bố, ông Johnson ngồi trên máy bay chiến đấu Typhoon và giơ ngón tay cái khi nhìn thấy 2 máy bay tiếp nhiên liệu trên không.

Thủ tướng Anh Johnson thị sát quá trình huấn luyện binh sĩ Ukraine ảnh 1

Thủ tướng Anh ngồi trên máy bay Typhoon.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.