Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Đưa chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam phải hiệu quả và an toàn'

0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Đưa chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam phải hiệu quả và an toàn'
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Thủ tướng đã yêu cầu kích hoạt lại tổ công tác liên ngành gồm các Bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Công an, Y tế, Giao thông vận tải để xem xét tùy vào từng trường hợp đưa chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

Chiều 5/5, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, vấn đề được các cơ quan báo chí quan tâm là tình hình dịch COVID-19 và các giải pháp bảo đảm cách ly đối với các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Trả lời về nội dung này, ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định: “Không cấm chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam”. Tuy nhiên, ông lưu ý phải đúng người và thực sự hiệu quả về công việc và công tác phát triển kinh tế - xã hội.

Đặc biệt, ông Thuấn cho biết, Thủ tướng đã yêu cầu kích hoạt lại tổ công tác liên ngành, trong đó có Bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Công an, Y tế, Giao thông vận tải để xem xét tùy vào từng trường hợp để đưa chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

“Đưa chuyên gia vào phải hiệu quả nhưng cũng phải an toàn”, ông Thuấn nói.

Trước diễn diễn phức tạp của dịch, sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia, nhất là khi virus có nhiều biến chủng mới, Bộ trưởng Y tế đã định quyết tăng thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày, kể từ hôm nay.

Theo ông Thuấn, ngay từ ngày đầu có dịch, chúng ta nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Bộ Y tế cho biết có rất nhiều văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch. Thủ tướng đã chỉ đạo thủ trưởng các bộ, ngành, địa phương chủ động cập nhật tình hình trong nước và thế giới, rà soát, thực hiện nghiêm các giải pháp chống dịch, không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm