Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý Hà Nam chấm thi tự luận

Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra thực tế công tác chấm thi tại tỉnh Hà Nam.Ảnh: TH
Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra thực tế công tác chấm thi tại tỉnh Hà Nam.Ảnh: TH
TPO - Ngày 13/8,Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ này kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Hà Nam.  

Báo cáo về công tác chấm thi của tỉnh Hà Nam, bà Đinh Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hà Nam năm 2020 cho biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Hội đồng thi tỉnh Hà Nam có hơn 8.600 thí sinh dự thi, với trên 49.000 bài thi các môn, trong đó có 8.428 bài thi trắc nghiệm.

Ngay sau khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kết thúc, Hội đồng thi tỉnh Hà Nam đã khẩn trương tiến hành các công việc chấm thi theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Địa điểm tổ chức chấm thi tự luận và trắc nghiệm các bài thi được đặt tại Trường THPT chuyên Biên Hòa.

Tại đây, Hội đồng thi đã có sự chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức chấm thi, được cung cấp phần mềm chấm thi trắc nghiệm. Đặc biệt với việc chấm thi tự luận, ngoài việc thiết lập các khu vực chấm thi, lưu trữ bài thi, phòng chấm thi an toàn còn có sự đảm bảo các yêu cầu về chấm thi theo nguyên tắc chấm thi 2 vòng độc lập, vận hành cơ chế hoạt động của Ban chấm thi tự luận gồm 104 người và có sự hỗ trợ, giám sát của công an tỉnh, thanh tra, y tế. Theo đúng quy chế, trong suốt quá trình chấm thi, lực lượng cán bộ làm phách sẽ được cách ly tuyệt đối, đảm bảo không lộ lọt thông tin.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý Hà Nam chấm thi tự luận ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu kết luận cuộc kiểm tra - Ảnh: TH

Sau khi nghe báo cáo và cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế tại các vị trí chấm thi, Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai các bước thực hiện chấm thi của Hội đồng thi tỉnh Hà Nam.

Xác định công tác chấm thi là một công đoạn cực kỳ quan trọng của cả một kỳ thi. Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ bài học về công tác chấm thi THPT quốc gia những năm trước, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu Hội đồng thi, các Ban chấm thi và mỗi cán bộ, giáo viên được lựa chọn tham gia công tác chấm thi cần làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình để thực hiện việc chấm thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, chính xác, khẳng định niềm tin của xã hội đối với việc tổ chức các kỳ thi.

Thứ trưởng Bộ GD- ĐT cũng lưu ý Hà Nam và các tỉnh về việc trong công tác chấm thi tự luận phải quán triệt về quy chế thi và những điểm mới trong quy chế để cán bộ chấm thi nắm chắc; nên bố trí mỗi tổ chấm thi ở một phòng riêng độc lập đảm bảo các quy định về giãn cách phòng chống dịch bệnh và các điều kiện khác.

Khuyến khích việc chấm kiểm tra, chấm lại các bài thi đã chấm qua 2 tay để điều chỉnh sự đều tay trong việc chấm thi, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Thực hiện đúng nguyên tắc chấm hai vòng độc lập và chủ động kiểm tra, phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những sai sót trong quá trình chấm thi.

MỚI - NÓNG
Nhiều doanh nghiệp bán lẻ cho rằng, cần sửa triệt để các quy định trong Nghị định 95 để thị trường minh bạch hơn
Thị trường xăng dầu sau điều chỉnh giá: Còn lỗ hổng cần kiểm soát
TP - Theo thông tin của PV Tiền Phong, ngày 31/1, nhiều doanh nghiệp bán lẻ ở các địa phương trên cả nước đã có cuộc trao đổi với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), góp ý cho việc sửa Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã đưa ra nhiều kiến nghị để thị trường xăng dầu hoạt động ngày càng minh bạch hơn. Họ cũng tố nhiều góc khuất của thị trường.
Dani Alves gia nhập CLB... trong tù
Dani Alves gia nhập CLB... trong tù
TPO - Dani Alves đang hủy hoại sự nghiệp gần như trọn vẹn của mình bằng việc mắc nghi án hiếp dâm. Nhưng sau vài ngày ở tù, hậu vệ 39 tuổi này cũng không còn cảm thấy quá nặng nề. Minh chứng là anh đã gia nhập một CLB bóng đá trong tù để giải khuây.