TP.HCM huy động khoảng 2.000 cán bộ phục vụ chấm thi

Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM.
Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM.
TPO - Để chấm một lượng lớn bài thi của hơn 75.000 thí sinh, TPHCM đã huy động khoảng 2.000 cán bộ phục vụ công tác chấm thi, riêng cán bộ trực tiếp chấm thi là khoảng 600 người.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT vào chiều 10/8.

Liên quan đến công tác chấm thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Hiếu cũng cho biết, sau khi kết thúc kỳ thi, Sở sẽ bắt đầu chấm thi ngay. “Để chấm một lượng lớn bài thi của hơn 75.000 thí sinh, TP đã huy động khoảng 2.000 cán bộ phục vụ công tác chấm thi, riêng cán bộ trực tiếp chấm thi là khoảng 600 người”, ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, trên phần mềm môn thi trắc nghiệm và tự luận của Bộ GD&ĐT đều có quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn từ lúc mang bài thi về hội đồng chấm cho đến lúc mở ra chấm. Quá trình chấm đều có giám sát của công an, thanh tra của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT. Đặt biệt, quá trình quét bài chấm trắc nghiệm sẽ có một đội ngữ PA03 giám sát 24/24, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có bất thường nào xảy ra.

Đối với bài thi tự luận, khâu chấm thi sẽ được thực hiện chấm 2 vòng độc lập bởi 2 tổ khác nhau và có bộ phận kiểm tra 5% số bài đã chấm.

 “Năm nay tiếp tục thực hiện tốt việc chấm kiểm tra, 5% tổng số bài thi của thí sinh, chúng tôi rất quan tâm đến những bài thi điểm thấp (1-2 điểm) và các điểm cao (9-10 điểm). TPHCM đã quen với công tác chấm trắc nghiệm, máy móc thiết bị sẵn sàng về số lượng bài thi. Các phần mềm tập huấn chấm thi cán bộ sẽ được tập huấn và sau đó là công tác giám sát thanh tra”, ông Hiếu nói.

MỚI - NÓNG