Có 182 kết quả :

Thứ trưởng GD&ÐT Nguyễn Hữu Ðộ kiểm tra công tác chấm thi tại Quảng Ninh Ảnh: Nghiêm Huê

Siết chấm thi tốt nghiệp THPT

TP - Phần mềm chấm thi trắc nghiệm năm nay được đánh giá thông minh, đáp án môn thi tự luận được đánh giá dễ chấm. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm năm 2018, các sở GD&ÐT hiện siết chặt công tác chấm thi.
Khu vực chấm thi được bảo vệ cẩn mật Ảnh: Mỹ Hà

Lo chấm lỏng, chấm chặt môn thi Ngữ văn

TP - Nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang tỏ ra lo lắng việc sẽ có nơi chấm lỏng, nơi chấm chặt ở bài thi Ngữ văn, vì đáp án khá mở. Lãnh đạo Bộ GD&ÐT lưu ý giám khảo các địa phương phải chấm thi thật công tâm, đều tay, không bảo thủ, đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết.
Điểm thi từ 9 thành 0: Phần mềm chấm thi lỗi?

Điểm thi từ 9 thành 0: Phần mềm chấm thi lỗi?

TPO - Điểm thi của thí sinh từ 9 điểm thành 0 điểm đang khiến dư luận nghi ngờ ngoài trách nhiệm của đơn vị chấm thi còn liên quan đến phần mềm chấm thi của Bộ GD&ĐT. Điều này chỉ những người làm trực tiếp mới có thể hiểu được như thế nào.
Chấm thi tự luận môn Ngữ văn

Chấm thi được bảo mật thế này, có hết gian lận?

TPO - Năm 2018, gian lận thi cử xẩy ra tại khâu chấm thi. Chính vì vậy, năm nay, chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm đều được Bộ GD&ĐT đưa ra một quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt. Các phòng chấm thi có camera giám sát 24/24, điện thoại bị phá sóng, lực lượng an ninh luôn tục trực ở khu vực chấm thi...
Ông Mai Văn Trinh kiểm tra thi tại Thanh Hóa

Không lo chuyện chấm lỏng chặt bài tự luận

TP - Liên quan đến chuyện thi môn Ngữ văn, trao đổi với Tiền Phong, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Mai Văn Trinh cho rằng: Đề mở, đáp án mở nhưng Bộ có giải pháp kỹ thuật kèm theo đảm bảo tính chính xác, khách quan. 
Cán bộ coi thi tại Kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh: Như Ý

Thi THPT quốc gia 2019: Nhiều trường không cử đủ cán bộ coi thi

TP - Tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT huy động số lượng giảng viên, cán bộ các trường ĐH, CĐ tham gia lớn hơn những năm trước. Đặc biệt, năm nay các trường ĐH được Bộ giao chấm bài thi trắc nghiệm nên trách nhiệm của các trường ĐH cũng nặng nề hơn. Tuy nhiên, các trường cũng còn một số băn khoăn cần tháo gỡ.
Thi THPT quốc gia 2019: Vẫn lo chấm thi tự luận

Thi THPT quốc gia 2019: Vẫn lo chấm thi tự luận

TP - Sau những gian lận thi cử tại Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang vừa qua, Bộ GD&ĐT đã đưa ra nhiều giải pháp để ngăn ngừa tiêu cực từ khâu chấm thi trắc nghiệm. Tuy nhiên, với môn thi tự luận (môn Ngữ văn), Bộ vẫn chưa có giải pháp cụ thể. Trong khi đó, mối lo chấm chặt, chấm lỏng môn thi này mùa thi năm nào cũng được đặt ra.
Thi THPT quốc gia 2018 Ảnh: Như Ý

Trường đại học chấm thi có hạn chế được tiêu cực?

TP - Bộ GD&ĐT vừa công bố Quyết định về việc giao nhiệm vụ tổ chức thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, thay vì phó thác việc chấm thi cho các sở GD&ĐT địa phương, năm nay các trường Đại học sẽ được giao nhiệm vụ chủ trì chấm thi với hy vọng tiêu cực, gian lận thi cử sẽ được giảm thiểu.