Có 216 kết quả :

Chấm thi tốt nghiệp THPT đảm bảo đúng tiến độ

Chấm thi tốt nghiệp THPT đảm bảo đúng tiến độ

TP - Đến nay, một số địa phương đã chấm thi xong môn tự luận, theo lịch chung của Bộ GD&ĐT, bắt đầu chấm thi môn trắc nghiệm. Năm nay, Bộ quán triệt các tỉnh không thông tin về tình hình điểm thi các môn trước khi công bố chính thức đến thí sinh.
18/7 công bố điểm thi, khó có "mưa" điểm 10

18/7 công bố điểm thi, khó có "mưa" điểm 10

TPO - Ngay sau khi kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT, các địa phương sẽ bắt tay vào chấm thi để công bố điểm cho thí sinh vào ngày 18/7. Theo các giáo viên tổ hợp Khoa học tự nhiên, đề thi năm nay phân hóa rõ nét, khó có “mưa” điểm 10.
Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Hưng YênẢnh: Diệp An

Ưu tiên chấm kiểm tra các bài thi điểm cao

TP - Năm nay, lịch công bố điểm thi tốt nghiệp THPT sớm hơn năm 2021 hai ngày, nhưng Bộ GD&ĐT quán triệt tới các địa phương giữ vững tinh thần nghiêm túc, đúng quy chế. Cần ưu tiên chấm kiểm tra những bài thi điểm cao, tăng cường thanh tra, giám sát quy trình chấm thi.
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT

Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT

TPO - Ngày 5/7, hàng ngàn cán bộ, giảng viên thuộc các trường đại học trên cả nước đã lên đường đi về các tỉnh để làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Năm nay, Bộ GD&ĐT huy động 6.780 cán bộ, giảng viên từ 121 trường đại học và hai ĐHQG trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thi và chấm thi ở tất cả địa phương.
Ðoàn kiểm tra số 3 của Bộ GD&ÐT kiểm tra khu vực chấm thi tại Hội đồng thi tỉnh Quảng Bình. Ảnh Nghiêm Huê

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Giảm thiểu rủi ro

TP - Hôm qua, Ðoàn kiểm tra số 3 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của Bộ GD&ÐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi, chấm thi tại Hội đồng thi tỉnh Quảng Bình. Ðây là kỳ thi quan trọng nhất trong năm nên Bộ GD&ÐT cho rằng cần giảm thiểu những rủi ro không đáng có.