Có 75 kết quả :

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu thu phí thử nghiệm từ chiều nay

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu thu phí thử nghiệm từ chiều nay

TPO - Bắt đầu từ 14 giờ hôm nay (23/6) đến 14 giờ ngày 30/6/2022, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận tiến hành thu phí thử nghiệm (không thu tiền). Trong thời gian này, đối với các xe đã dán thẻ, tài khoản đủ điều kiện thanh toán sẽ đi vào tất cả các làn thu phí, tài khoản của khách hàng sẽ không bị trừ tiền…
Chạy đua lắp thu phí tự động trên các tuyến cao tốc để không bị dừng thu

Chạy đua lắp thu phí tự động trên các tuyến cao tốc để không bị dừng thu

TPO - Theo chỉ đạo của Chính phủ, sau ngày 31/7, nếu các tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý chưa vận hành thu phí tự động sẽ dừng thu. Từ nay tới hạn chỉ còn hơn 1 tháng, công tác lắp đặt hệ thống thu phí tự động đang đồng loạt triển khai tại các tuyến cao tốc.
Thanh tra giao thông điều tiết phương tiện qua trạm thu phí ở Hà Nội ảnh: Trọng Đảng

Trạm thu phí đường bộ trong dịp nghỉ lễ: Phải xả trạm nếu ùn tắc

TP - Sau hàng loạt sự cố các làn thu phí không dừng (ETC) ở nhiều nơi không thể nhận diện xe qua lại gây tê liệt giao thông nhiều giờ, dư luận đặt câu hỏi giải pháp nào cho việc đảm bảo giao thông thông suốt tại các trạm thu phí, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới. Để đảm bảo giao thông thông suốt, lần đầu tiên, Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải xả trạm khi xảy ra ùn tắc.
Ùn tắc kéo dài tại làn ETC trạm thu phí Pháp Vân - Ninh Bình do đâu?

Ùn tắc kéo dài tại làn ETC trạm thu phí Pháp Vân - Ninh Bình do đâu?

TPO - Chiều tối qua và sáng nay (9/4) giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình đi lại bình thường, tuy nhiên tại trạm thu phí cuối tuyến cao tốc này lại xảy ùn tắc kéo dài. Nguyên nhân được xác định trạm có 5 làn thu phí mỗi chiều đường nhưng chỉ bố trí duy nhất 1 làn thu phí không dừng ETC, dẫn đến quá tải, chủ xe phải xếp hàng chờ đợi qua trạm.
Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

TPO - Sau cuộc họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng ngày hôm nay (26/1), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa phát đi thông báo cho biết, nguyên nhân khiến hàng trăm xe ô tô dán thẻ không dừng (ETC) bị từ chối thanh toán trên nhiều tuyến cao tốc vừa qua là do lỗi kỹ thuật của Công ty TNHH thu phí tự động - VETC.
Thu phí cao tốc Bắc - Nam được nhà nước đầu tư: Xử lý sao nếu ế quyền thu phí?

Thu phí cao tốc Bắc - Nam được nhà nước đầu tư: Xử lý sao nếu ế quyền thu phí?

TPO - Hiện chưa có quy định về thu phí với các tuyến cao tốc do nhà nước đầu tư, trong khi Quốc hội đang xem xét để đầu tư công thêm 12 đoạn nhằm nối thông cao tốc Bắc - Nam. Cùng với 8 đoạn cao tốc trên tuyến này đang thi công bằng vốn đầu tư công, những năm tới sẽ có 20 đoạn đầu tư công, nên việc thu phí để thu hồi vốn nhà nước ra sao nhận rất nhiều sự quan tâm.
Trạm thu phí BOT Hà Nội- Hải Phòng. Ảnh minh họa

Dừng hoạt động các trạm BOT 'trễ hẹn' thu phí tự động

TP - Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý bất cập ở các dự án BOT giao thông, trong đó có việc thu phí không dừng, ngày 25/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc thu phí không dừng góp phần bảo đảm minh bạch, quản lý tốt doanh thu.
Xe chạy qua làn thu phí không dừng ETC Pháp Vân - Cầu Giẽ

Thu phí không dừng ETC có gì khác biệt?

TPO - Phương tiện không phải xếp hàng và dừng ít nhất 2 lần để mua vé, trả tiền; xe qua trạm được tự động nhận diện, trừ tiền trong tải khoản; mở barie tại trạm thu phí thông qua công nghệ sóng radio... đây là những khác biệt lớn nhất của thu phí không dừng - ETC.