Thu Minh thay NSND Thanh Hoa hát "Tàu anh qua núi"

NSND Thanh Hoa (trái) và ca sĩ Thu Minh.
NSND Thanh Hoa (trái) và ca sĩ Thu Minh.
Ca khúc gắn liền với tên tuổi của giọng ca nổi tiếng Việt Nam sẽ được Thu Minh thể hiện trong chương trình "Giai điệu tự hào".

Lấy ý tưởng từ mơ ước hoà bình trong cuốn nhật ký của Đặng Thuỳ Trâm, Giai điệu tự hào số 2 có chủ đề "Đêm qua tôi mơ thấy hoà bình".

Các tác phẩm được trình diễn là những bài nổi tiếng của thập niên 70 như: Hà Nội niềm tin và hy vọng, Mùa xuân đầu tiên, Tàu anh qua núi, Lá đỏ....

Chương trình mời NSND Thanh Hoa tham gia trình diễn ca khúc gắn liền với cô là Tàu anh qua núi. Tuy nhiên, nữ danh ca bất ngờ từ chối với lời giải thích: “Gần 40 năm, số lần biểu diễn Tàu anh qua núi của tôi đã lên tới mức cả ngàn lượt. Tất nhiên là tôi vẫn thích hát theo phong cách cũ. Nhưng với chương trình, tôi xin nhường đất cho các ca sĩ trẻ, hãy hát ca khúc ấy theo một phong cách mới, hiện đại hơn mà theo các bạn như thế mới là hay, hợp thời”.

NSND Thanh Hoa bày tỏ tin tưởng chương trình sẽ tìm ra được giọng ca thích hợp nối tiếp cô.

Êkíp thực hiện Giai điệu tự hào đã tìm kiếm giọng ca trẻ của Việt Nam có thể nối chân NSND Thanh Hoa làm mới ca khúc này mà không làm mất giá trị truyền thống. Cuối cùng, chương trình chọn Thu Minh là nơi "chọn mặt gửi vàng".

Khi biết mình thể hiện ca khúc gắn liền với NSND Thanh Hoa, Thu Minh cho biết, cô khá lo lắng và hồi hợp vì ca khúc này chưa từng được ai hát lại. Tuy nhiên, chính vì nhờ sự tin tưởng của thế hệ đi trước, cô sẽ cố gắng không làm cho mọi người thất vọng

Một điểm thú vị khác của chương trình là sự kết hợp giữa rock và nhạc thính phòng qua phần trình diễn của NSƯT Đăng Dương và Thái Châu The Voice trong bài Đất nước trọn niềm vui do nhạc sĩ Quốc Trung phối khí.

Tạ Quang Thắng cùng cây guitar của mình lại mang thế mạnh country vào tác phẩm Lá đỏ. Mỹ Linh và Hồng Nhung cũng góp mặt trong chương trình.

Giai điệu tự hào số 2 diễn ra ngày 22/2 trên VTV1.

Theo Tâm Giao

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.