Thủ khoa các khối đăng ký xét tuyển vào đại học nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thủ khoa các khối A, A1, B, C, D đưa ra lựa chọn khác nhau khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào trường đại học như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội hay Đại học An ninh nhân dân.
Thủ khoa các khối đăng ký xét tuyển vào đại học nào? ảnh 1

Với 30 điểm 3 môn thi khối B, nữ sinh Võ Thị Kim Anh (học sinh lớp 12 Toán 1 của trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) trở thành thủ khoa cả nước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Với kết quả trên, nữ sinh đã nộp đơn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành Y khoa của trường Đại học Y Hà Nội. “Đây là mơ ước từ nhỏ của em, em muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh và giúp đỡ mọi người”, Kim Anh tâm sự.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Kim Anh cho hay em thường đọc sách và tìm kiếm lời giải hay trên mạng để phát triển tư duy. Có nhiều cuốn sách rất hay và áp dụng tốt vào môn học, đặc biệt là với môn Sinh học. Những ngày ôn cuối cùng em thường mang tất cả các đề thi ra giải để nắm chắc kiến thức.

Thủ khoa các khối đăng ký xét tuyển vào đại học nào? ảnh 2 a

Trần Cao Sơn, học sinh trường THPT Hùng Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng) đạt số điểm cao nhất ở tổ hợp xét tuyển A (Toán, Vật lý, Hóa học).

Tổng điểm của Sơn là 29,55, trong đó 9,8 điểm môn Toán, 9,75 điểm môn Vật lý và 10 điểm môn Hoá học. Năm lớp 12, em giành giải Nhất cuộc thi Vật lý cấp thành phố tại Hải Phòng, nên Sơn được tuyển thẳng vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tuy nhiên, nam sinh vẫn có nguyện vọng được theo học ngành Khoa học máy tính, một ngành học có điểm chuẩn chạm ngưỡng.

Thủ khoa các khối đăng ký xét tuyển vào đại học nào? ảnh 3

Thân Trọng An (học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với số điểm 29,55. Trong đó môn Toán 9,8 điểm, Văn 8,75, Lý 9,75, Hóa 6,25, Sinh 8,25 và tiếng Anh 10 điểm.

Trước kỳ thi, mục tiêu của An là làm bài hết mình, giành được điểm cao khối A1, đỗ vào trường mong muốn. Chưa khi nào em nghĩ bản thân là thủ khoa. Với số điểm trên, nam sinh gốc Bắc Giang tự tin chắc suất vào khoa Công nghệ thông tin, Đại học FPT, thực hiện ước mơ làm lập trình viên máy tính từ nhỏ.

Thủ khoa các khối đăng ký xét tuyển vào đại học nào? ảnh 4

Với 29,25 điểm tổ hợp môn ngữ văn, lịch sử và địa lý, bạn Đinh Thị Kim Ngân - học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An - là đồng thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 9,5 điểm Ngữ văn, 10 điểm Lịch sử và 9,75 điểm Địa lý.

Trong phần nghị luận xã hội môn ngữ văn bàn về sống cống hiến, Ngân liên hệ đến tấm gương những y bác sĩ tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Ngân yêu thích đặc biệt với logic và công lý nên cô chọn khoa Luật Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội để theo đuổi ước mơ của bản thân. “Ước mơ sau này của tôi là được làm trong bộ phận pháp chế của một doanh nghiệp. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi tròn tuổi 18, tôi nghĩ mình càng phải cố gắng, rèn luyện thật nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin đó”- thủ khoa khối C chia sẻ.

Thủ khoa các khối đăng ký xét tuyển vào đại học nào? ảnh 5

Bùi Quốc Bảo (lớp 12D1 Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đạt 29,25 điểm là đồng thủ khoa khối C toàn quốc.

Quốc Bảo đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 10 điểm môn Địa lý. Em cũng là thí sinh duy nhất đạt 2 điểm 10 của khối C. Quốc Bảo dự định sẽ ra Hà Nội theo học ở Đại học Kiểm sát.

Đạt 10 điểm tiếng Anh, 9,75 Văn và 9,4 Toán, Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (Kon Tum) trở thành thủ khoa khối D toàn quốc. Quỳnh dự kiến đăng ký nguyện vọng vào ngành Nghiệp vụ an ninh, Đại học An ninh nhân dân.

Thủ khoa các khối đăng ký xét tuyển vào đại học nào? ảnh 6

Bùi Thị Ngọc Quỳnh (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum) - thủ khoa khối D năm nay.

MỚI - NÓNG